Hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ không cha, mồ côi mẹ

(Baonghean.vn) - Sinh ra đã thiếu tình cha, giờ lại mất mẹ, rồi đây cuộc sống của em chưa biết sẽ về đâu? Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Lô Thị Oanh ở xóm Giang, xã Nghĩa Thái (Tân Kỳ).

Vào đầu tháng 6 vừa qua, sau khi đi làm đồng về, mẹ em là chị Lô Thị Nam (44 tuổi) bị mất đột ngột sau cơn bạo bệnh. Bà con, anh em thương Oanh còn bơ vơ, nhỏ dại, mỗi người một việc lo mai táng cho mẹ em.

Hình dáng
Hình dáng bé nhỏ của Oanh, thẫn thờ bên bàn thờ mẹ

Căn nhà tuềnh toàng thường ngày mẹ con Oanh ở, nay một gian kê bàn thờ mẹ, một gian em sinh hoạt. Thương em thui thủi một mình, vợ chồng người bác cũng muốn đưa cháu về nuôi, nhưng hoàn cảnh hai bác cũng còn nhiều khó khăn. Bà Liên (bác của cháu) chia sẻ: Nhà tui thương cháu lắm, nhưng già yếu, sức khỏe có hạn, chỉ biết dạy bảo cháu nghe lời, chứ việc học hành thì chắc chắn cháu phải nghỉ để mò cua, bắt ốc, kiếm sống qua ngày thôi".

Tương lai phía trước của cháu Lô Thị Oanh trở nên mờ mịt... Một đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”, đã thiếu cha nay lại mất đi tình yêu thương, bàn tay chăm sóc của mẹ.

m
Từ ngày mẹ mất, hàng ngày em phải mò cua, bắt ốc để kiếm sống

Em còn quá nhỏ để có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để em vượt qua mất mát, có điều kiện để ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường...

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Lô Thị Oanh - xóm Giang, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, số 11, đường Dương Vân Nga, Hưng Phúc, Thành phố Vinh.

Kim Oanh

  (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.