Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao quà cứu trợ nhân dân Hà Tĩnh bị ngập lụt

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin người dân một số xã ở Hà Tĩnh bị ngập lụt, cô lập, đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã đi thăm, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị ngập.
Đoàn công tác do bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An làm trưởng đoàn đã trực tiếp vào vùng bị ngập lụt ở Hà Tĩnh trao các nhu yếu phẩm, lương thực trị giá 100 triệu đồng. Đây là số tiền mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được từ sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tặng quà cứu trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Ảnh: L.H
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tặng quà cứu trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Ảnh: L.H

Các nhu yếu phẩm đoàn trao tặng gồm mì tôm, xúc xích, cháo, thịt hộp, nước đóng chai, áo phao... nhằm giúp người dân bị ngập nhà cửa, đang tránh trú ở các điểm tập kết chống đói, rét.

Vì nước lũ dâng cao, làm ngập nhiều xã huyện ở Hà Tĩnh như thành phố, Thạch Hà, Cẩm Xuyên... khiến đoàn không di chuyển đến được nhiều địa điểm mặc dù đã được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh.
Đoàn trực tiếp trao quà cứu trợ cho các hộ dân. Ảnh: L.H
Đoàn trực tiếp trao quà cứu trợ cho các hộ dân ở xã Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: L.H
Sau khi trực tiếp trao quà tại một số xã, đoàn đã bàn giao các nhu yếu phẩm còn lại nhờ chính quyền địa phương chuyển đến tận tay người dân.
Đoàn thăm hỏi gia đình liệt sỹ hi sinh khi cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: L.H
Đoàn thăm hỏi gia đình liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: L.H

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình Đại úy Đinh Văn Trung hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ ở Rào Trăng, Thừa Thiên - Huế.

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.