#hội đồng bảo an

63 kết quả

Nga khiếu nại Mỹ và Ukraine lên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

Nga khiếu nại Mỹ và Ukraine lên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Moskva chính thức đệ đơn khiếu nại Washington và Kiev không tuân thủ các cam kết của họ khi tiến hành hoạt động quân sự-sinh học ở Ukraine. Đây là nội dung công hàm của Đại diện thường trực Nga Vasily Nebenzya gửi Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) và Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ.
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ảnh: Ria Novosti

Crimea gọi cuộc họp tại Liên hợp quốc là những 'chú hề gặp mặt'

(Baonghean.vn) - ​Alexander Molokhov - người đứng đầu nhóm về vấn đề luật pháp quốc tế, đại diện của Crimea (Crưm), đã gọi cuộc họp không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Crimea là "sự kiện của những chú hề gặp gỡ nhau". Cuộc họp không chính thức này được triệu tập bởi các quốc gia phương Tây, mà dẫn dầu là Mỹ.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp người đồng cấp Iran Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Trung Quốc cam kết duy trì thương mại với Iran

(Baonghean.vn) - Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ, chiến dịch trừng phạt đơn phương của Mỹ đối với Iran không dính dáng gì tới luật pháp quốc tế và thương mại tự do, do đó mối đe dọa từ các biện pháp trừng phạt tiềm tàng sẽ không ảnh hưởng tới quyền chủ quyền của Bắc Kinh trong việc tự do chọn lựa đối tác làm ăn của mình.
Nga đã yêu cầu triệu tập cuộc họp khẩn Hội đồng bảo an LHQ ngay sau vụ Mỹ và các đồng minh tấn công Syria. Ảnh AP

Nga: Hội đồng Bảo an LHQ không đưa ra được phán quyết rõ ràng

(Baonghean.vn) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) đã tổ chức cuộc họp khẩn do yêu cầu của Nga, thảo luận về các hành động tấn công quân sự của liên minh Mỹ - Anh – Pháp vào Syria, nhằm đáp trả một cuộc tấn công hóa học. Đây là cuộc họp thứ 5 liên tiếp của Hội đồng Bảo an bàn về Syria, song không đưa ra được bất kỳ phán quyết nào.
Yemen

Những nhận định ảm đạm về cuộc chiến ở Yemen

Cuộc chiến ở Yemen diễn ra dưới bóng cuộc chiến tranh Syria, nhưng ở đó đang có cuộc chiến tranh chống khủng bố, bởi vì "Al-Qaeda" hoạt động ở Yemen, Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề an ninh trong lĩnh vực kinh doanh, ông Alexander Ionov phát biểu tại hội nghị được tổ chức ở Moskva, nhan đề "Ba năm chiến tranh và thảm họa nhân đạo tại Yemen".