Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị tổ chức trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tại huyện Đô Lương, Hội phối hợp với UBND huyện và nhóm thiện nguyện Hà Nội đoàn đã trao 55 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm) cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã Ngọc Sơn và Bồi Sơn, huyện Đô Lương.
Trao 5 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: Thu Hương

Cùng ngày, đoàn cũng trao 5 suất quà cho 5 gia đình thân nhân liệt sỹ ở xã Hưng Lộc (thành phố Vinh)... Tổng giá trị các suất quà là 60 triệu đồng.

Trao quà cho gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 2 xã Ngọc Sơn và Bồi Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ cũng trao 100 triệu đồng cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ ở xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu) và xã Hưng Hòa (thành phố Vinh) để xây dựng nhà tình nghĩa thờ phụng liệt sỹ.

Dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Công ty truyền thông Thiên Sơn và Ban tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân liệt sỹ “Những người con bất tử” đã tặng 10 sổ tiết kiệm tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và 10 sổ tiết kiệm cho các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Nghệ An; mỗi số tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

Trao tặng 10 sổ tiết kiệm và tặng quà cho Mẹ VNAH và thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ. Ảnh: Thu Hương
Trao tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho các chiến sỹ Hội chiến sĩ bị địch bắt tù đày tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Được biết, Ban tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân liệt sỹ “Những người con bất tử” sẽ trao tặng tri ân 61 số tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng) và hơn 500 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300.000  đồng) với tổng số tiền hơn 450 triệu đồng cho các đối tượng người có công với cách mạng ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), nhằm động viên gia đình thân nhân liệt sỹ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.