Hôm nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

Theo Ngọc Thành (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh có 70 phút để làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước sang ngày cuối cùng và các thành viên Chính phủ tiếp tục làm rõ vấn đề đại biểu đặt ra liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, giao thông vận tải cũng như sự chỉ đạo chung của Chính phủ.

65 phút đầu giờ sáng là khoảng thời gian tiếp tục dành cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng , sau khi bà đã có 2 giờ đồng hồ giải đáp về lĩnh vực phụ trách vào phiên làm việc chiều 8/6.

Hôm nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội ảnh 1

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3.

Ngoài Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các thành viên Chính phủ liên quan, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng tham gia trả lời về nội dung liên quan.

Bắt đầu từ 9h15, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể sẽ đăng đàn trả lời đại biểu Quốc hội về nhóm vấn đề thứ 4 thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.

Hôm nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội ảnh 2

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Vị tư lệnh ngành này có trách nhiệm làm rõ về tiến độ, chất lượng và công tác phòng, chống thất thoát, lãng phí trong việc triển khai các dự án, công trình giao thông trọng điểm quốc gia, hệ thống đường cao tốc.

Bên cạnh đó là công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm chất lượng các công trình giao thông được đầu tư từ ngân sách Nhà nước; thực trạng và giải pháp xử lý các tồn đọng trong đầu tư, khai thác, kinh doanh các dự án giao thông theo hình thức BOT.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ; Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng; Tổng Thanh tra Chính phủ; Tổng Kiểm toán Nhà nước cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Hôm nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội ảnh 3

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh.

Từ 15h20, Quốc hội dành cho Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh 70 phút để làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội trước khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Tin mới

Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.