Hơn 120 chiến sỹ giúp dân làm đường nông thôn mới ở An Hòa (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở GTVT, Tỉnh đoàn Nghệ An và địa phương làm đường nông thôn mới tại xã An Hòa huyện Quỳnh Lưu.

Tại xóm Tân Thắng, Bộ CHQS tỉnh đã điều động 120 cán bộ, chiến sỹ cơ quan bộ chỉ huy phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ và nhân dân địa phương tiến hành đổ bê tông con đường liên thôn dài 350m, rộng 3,5m. Ước tính tổng giá trị nguyên vật liệu và ngày công lao động để hoàn thành con đường hơn 400 triệu đồng do Bộ CHQS tỉnh và Sở GTVT phối hợp thực hiện, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Thượng tá Thái Đức Hạnh tặng quà cho gia đình ông
Thượng tá Thái Đức Hạnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quang Tòng. Ảnh Thành Duy.
Sáng 18/2/2017, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lực lượng cán bộ, chiến sỹ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Cùng dự có Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 4, Tỉnh đoàn Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu.

Nhân dịp này, Thượng tá Thái Đức Hạnh đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; trao 10 suất quà cho ngư dân và hơn 500 lá cờ cho ngư dân địa phương.

Trong đó, Thượng tá Thái Đức Hạnh đã trực tiếp đến trao quà, thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Thức và gia đình ông Nguyễn Quang Tòng ở xóm Tân An.

Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho giáo dân Nguyễn Văn Phát có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện chưa có nhà ở; trong đó Bộ CHQS tỉnh đóng góp 60 triệu đồng trích từ Quỹ ‘Tiết kiệm bản thân, để phần người khó”.

Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh làm đường giao thông nông thôn mới giúp xóm Tân Thắng. Ảnh Thành Duy.
Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh làm đường giao thông nông thôn mới giúp xóm Tân Thắng. Ảnh Thành Duy.

Thượng tá Thái Đức Hạnh đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Pháp, đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu bố trí nhân lực giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng nhà.

Dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Hòa.

Thành Duy

Tin mới

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.