Hơn 200 công dân hết thời gian cách ly tại Nghệ An

Trọng Kiên – Hoàng Anh - Duy Đông

(Baonghean.vn) - Những công dân này trở về từ Lào, Thái Lan qua các cửa khẩu Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An và Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, đã cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Sáng 7/4, Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức trao Giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly đợt 2 cho 178 công dân hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung ở Trung đoàn 764.

Trung đoàn 764 là khu cách ly tập trung của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Từ ngày 22/3 – 25/3/2020, Trung đoàn 764 đã nhận 272 công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về qua Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An và Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh.

Kiểm tra lại danh sách, quyết định, hộ chiếu để trao cho các công dân
Kiểm tra lại danh sách, quyết định, hộ chiếu để trao cho các công dân. Ảnh: Trọng Kiên
Trong đó, 178 công dân được Trung đoàn 764 tiếp nhận vào ngày 23/3 đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly tập trung. 100% công dân không có các biểu hiện ho, sốt và đã được xét nghiệm, sàng lọc Covid - 19 có kết quả âm tính trước lúc rời khỏi khu cách ly.

Trước đó, Trung đoàn 764 đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly đợt 1 của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho 30 công dân tại khu cách ly này.

Thượng tá Phạm Văn Minh - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 764 trao giấy chứng nhận cho các công dân
Thượng tá Phạm Văn Minh - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 764 trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành nhiệm vụ cách ly tập trung. Ảnh: Trọng Kiên

Cùng ngày, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Kỳ Sơn, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 59 công dân hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế trở về học tập, công tác tại địa phương.

Trong thời gian 14 ngày cách ly, các công dân được bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ về đời sống vật chất, tinh thần theo quy định; lực lượng y, bác sĩ theo dõi sức khỏe, thăm khám, đo thân nhiệt 2 lần/ngày.

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành thời gian cách ly.
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành thời gian cách ly. Ảnh: Duy Đông.
Mặc dù trong điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, nhưng các công dân đều hài lòng, chấp hành nghiêm quy định, nội quy của đơn vị trong thời gian cách ly.

Qua kiểm tra, thăm khám, các công dân hoàn thành thời gian cách ly không có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Được biết, từ ngày 4/4 đến ngày 7/4/2020, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú -THCS huyện Kỳ Sơn đã có 151 công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly. Hiện tại, còn 140 công dân đang thực hiện cách ly tại đây.

Tính đến 9h ngày 7/4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đang cách ly 6.026 công dân. Bộ CHQS tỉnh đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 1.237 người.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.