Hơn 300 người dân được khám, phát thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Ngày 9/8, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho bà con xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Dịp này, các y bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe, cách phòng, chống các bệnh thường gặp như tim mạch, huyết áp, khớp, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng... và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người thuộc đối tượng người già, khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, trị giá trên 30 triệu đồng.

Các bác sỹ khám bệnh cho người dân xã Lĩnh Sơn.
Các bác sỹ khám bệnh cho người dân xã Lĩnh Sơn.

Đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho bà con về cách phòng trừ một số bệnh thường gặp, chế độ ăn uống, vệ sinh thân thể, cách giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi đột ngột...                                                

Lê Na

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp là gì, nên làm gì khi bị tụt huyết áp. Biểu hiện tụt huyết áp, nguyên nhân và cách hạn chế. Hạ huyết áp, tụt huyết áp tư thế đứng là gì?