Hơn 4300 người hết thời gian cách ly tập trung tại Nghệ An

Trọng Kiên – Hoàng Anh

(Baonghean.vn)- Đây là những công dân Việt Nam từ các nước Lào và Thái Lan qua các cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh), Nậm Cắn (Nghệ An) được tỉnh Nghệ An bố trí cách li tại các điểm trong tỉnh.

Ngày 9/4, các đơn vị Trung đoàn 764, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn, Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh và các địa phương phối hợp với các trung tâm y tế huyện đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly 14 ngày trở về địa phương cho 194 công dân.

Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh Trao giấy chứng nhân hoàn thành nhiệm vụ cách ly cho các công dân
Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh Trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly cho các công dân. Ảnh: Trọng Kiên
Trong đó các địa phương là 48 công dân, Trung đoàn 764 là 24 công dân, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn 59 công dân và Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh là 64 công dân. Tất cả các công dân Việt Nam từ các nước Lào và Thái Lan được các đơn vị tiếp nhận từ ngày 26/3/2020.

Trong quá trình cách ly tại các khu cách ly tập trung, các công dân không có các biểu hiện ho, sốt và đã được xét nghiệm và sàng lọc Covid-19 lần 2 đều có kết quả âm tính.

Hơn 4300 người hết thời gian cách ly tập trung tại Nghệ An ảnh 2
59 công dân cuối cùng được trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly tại khu cách ly Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
Như vậy, tính đến 15h ngày 9/4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện còn 5.406 công dân đang cách ly tập trung. Trong đó tại các khu cách ly của Bộ CHQS tỉnh và Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành là 5.101 công dân, địa phương là 305 người.

Đến nay, Bộ CHQS tỉnh và các huyện, thành, thị đã trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly trở về địa phương cho 4.347 người, trong đó có 4.345 người Việt Nam và 2 người người nước ngoài./.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.