Hơn 560 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024

Minh Chi

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 có hơn 560 đại biểu tham dự, dự kiến diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/6).
Tham gia cuộc họp báo có đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí thường trực và địa phương. Ảnh: Minh Chi
Chiều 11/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền tổ chức đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham gia cuộc họp báo có đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy... Ảnh: Minh Chi

Tại cuộc họp báo, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan báo chí đề nghị, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chủ động và cung cấp sớm cho các cơ quan báo chí các thông tin liên quan đến đại hội.

Trong đó cần quan tâm đến các kết quả hoạt động nổi bật của MTTQ các cấp trong nhiệm kỳ 2014 - 2019; các mô hình điển hình, nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp chủ trì; các hoạt động, công trình chào mừng đại hội, những khó khăn đặt ra trong hoạt động của MTTQ hiện nay…

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ tỉnh có nhiều đổi mới trong công tác tôn giáo, dân tộc (lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chức sắc, chức việc tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: Minh Chi
Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chức sắc, chức việc tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Minh Chi

Trên cơ sở ý kiến tham gia tại cuộc họp báo, thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tiếp thu và khẳng định, cơ quan UBMTTQ tỉnh sẽ cung cấp kịp thời các thông tin, địa chỉ cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, ưu tiên dành thời lượng thỏa đáng để tuyên truyền đậm nét cho đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/6), với tổng số 561 đại biểu tham dự.

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ, Đại hội sẽ đề ra chương trình phối hợp hành động của nhiệm kỳ 5 năm (2019 - 2024) và hiệp thương cử các Ủy viên UBMTTQ tỉnh khóa mới. Đại hội cũng tiến hành công tác thi đua khen thưởng.

Trước đó, Đại hội đại biểu MTTQ cấp xã được tiến hành từ quý IV/2018 và hoàn thành trong tháng 3/2019; đại hội MTTQ cấp huyện được tiến hành cuối tháng 4/2019 và đến ngày 29/5/2019 ở cả 21/21 huyện, thành, thị đều hoàn thành đại hội.

Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh cũng đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội trong hệ thống MTTQ các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.