Hưng Nguyên rác thải tràn ngập đường

(Baonghean.vn) - Trên một số tuyến đường thuộc địa bàn huyện Hưng Nguyên tình trạng người dân vứt rác bừa bãi, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.  

khuôn viên chợ...
khuôn viên chợ Thông, xã Hưng Thông biến thành bãi tập kết rác

Đường Du lịch sinh Thái ven sông Lam đoạn qua địa bàn xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên có chiều dài khoảng 2 km nhưng có tới hàng chục đống rác thải được người dân đưa ra tấp ngay bên mép đường, phần tiếp giáp với mái đê tả Lam.

Đường Quốc lộ 46 đoạn qua thị trấn Hưng Nguyên trở thành nơi đổ rác thải của người dân
Đường Quốc lộ 46 đoạn qua thị trấn Hưng Nguyên trở thành nơi đổ rác thải của người dân

Nhiều người dân xã Hưng Lĩnh cho biết: “vài năm trở lai đây, xã Hưng Lĩnh thực hiện đề ản rác thải, các gia đình góp tiền để xã thuê công ty vệ sinh môi trường thu gom rác. Nhưng xe chở rác chỉ về chở 2 lần mỗi tháng, là quá ít”.

Ô nhiễm rác thải trên đường du lịch sinh thái ven sông lam
Ô nhiễm rác thải trên đường du lịch sinh thái ven sông lam

Cũng trên tuyến đường du lịch sinh thái ven sông Lam đoạn qua các xã Hưng Phú, Hưng Lam, Hưng Châu, Hưng Lợi cũng đang diễn ra tình trạng người dân đưa rác ra vứt giữa lòng lề đường và cả trên thân đê. Những khi trời mưa xuống, rác tràn xuống đường gây ô nhiễm môi trường; những ngày trời nắng, khi gió thổi mạnh túi ni lông và các loại lá rác thải nhẹ bay tứ tung khắp nơi ảnh hướng đến cả người tham gia giao thông và những hộ dân sống gần đó. 

Rca trên đê tả Lam
Rác trên đê tả Lam

Tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi đoạn qua Hưng Yên Nam cũng đang diễn ra tình trạng người dân đưa rác ra tập kết bên đường. Đường quốc lộ 6 đoạn qua sân vận động gần nhà văn hóa Lê Hồng Phong cũng có một bãi tập kết rác tự phát gây ô nhiễm môi trường.Tình trạng này cũng đang diễn ra trên tuyến đường 558 đoạn qua xã Hưng Thịnh.

rác
Rác tràn ngập trên đường ven sông Lam

Nguyên nhân của tình trạng  ô nhiễm rác thải trên các tuyến đường và chợ nông thôn là do tần suất thu gom vận chuyển rác đi xử lý quá thấp. Rác thải sinh hoạt không đượcthu gom vận chuyển kịp thời, nên hàng ngày người dân đưa ra tập kết trên các tuyến đường.

                                                          Thanh Tâm

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.