Kết quả hoạt động của Tổ công tác thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư Nghệ An

Đức Dũng ((Số liệu báo cáo tính từ ngày 15/02/2022 đến ngày 14/3/2022) )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Một số kết quả hoạt động của Tổ công tác thành lập theo Quyết định số 2416/QĐ-UBND về thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh để giải quyết những vấn đề có liên quan.

Văn phòng UBND tỉnh - Cơ quan Thường trực của Tổ công tác đã chỉ đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tiếp tục rà soát, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân của cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức, viên chức. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đạt hiệu quả.

Trung tâm Phục vụ hành chính công có địa chỉ tại số 16, đường Trường Thi (TP. Vinh). Ảnh: Thành Cường
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh có địa chỉ tại số 16, đường Trường Thi (TP. Vinh). Ảnh: Thành Cường

Trong tháng, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 29.886 hồ sơ, số hồ sơ mới tiếp nhận: 24.566 hồ sơ, số hồ sơ kỳ trước chuyển sang: 5.320 hồ sơ, cụ thể:

+ Hồ sơ đã được giải quyết: 18.612 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn, trước hạn: 17.144 hồ sơ (tỷ lệ 99,11%); hồ sơ giải quyết quá hạn: 1.468 hồ sơ (tỷ lệ 0,89%);

+ Hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết: 5.378 hồ sơ; hồ sơ chờ bổ sung 71 hồ sơ; hồ sơ trả lại hoặc được người dân, doanh nghiệp xin rút: 114 hồ sơ;

+ Số hồ sơ được tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 là: 3.356 hồ sơ, tỷ lệ 17,5%, các đơn vị có số hồ sơ tiếp nhận trực tuyến nhiều gồm các Sở: Công Thương (1.427/1.682, tỷ lệ 84,8%); Kế hoạch và Đầu tư (820/998, tỷ lệ 82,1%); Tài chính (132/136, tỷ lệ 97,1%);

+ Số lượt sử dụng dịch vụ bưu chính công ích: 10.019 lượt, bao gồm dịch vụ nộp và trả kết quả tại nhà;

Tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành có thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh rà soát, thống kê các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết để thực hiện việc gắn kết việc số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính với quá trình tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Các sở, ngành liên quan cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó, tính đến ngày 15/02/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cấp mới (chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp GCNĐKĐT) cho 25 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 2.090,78 tỷ đồng (chiếm 89,29% về số lượng dự án và 81,96% về tổng mức đầu tư); điều chỉnh 20 lượt dự án, trong đó điều chỉnh vốn đầu tư 07 dự án, tăng 2.733,32 tỷ đồng…

Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh minh họa
Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh minh họa

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022, các sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tiếp tục thực hiện các Kế hoạch của UBND tỉnh: Rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên cổng dịch vụ công tỉnh Nghệ An để rà soát, bãi bỏ các TTHC không cần thiết, không hợp pháp và không hợp lý, là rào cản gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người dân; Tiếp tục cải cách TTHC theo hướng kiến nghị đơn giản hóa, giảm thời gian, chi phí thực hiện nhất là TTHC liên quan tới người dân, doanh nghiệp tập trung một số lĩnh vực trọng tâm: Đầu tư, đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường, thuế, hải quan, y tế...;

Triển khai có hiệu quả các giải pháp để 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được thực hiện thông qua cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh và công khai mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thực hiện trên môi trường điện tử mức độ 4 đạt từ 30% trở lên.

Các sở, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ chủ động tổng hợp các kiến nghị của tổ chức, cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ được giao để xử lý kịp thời theo thẩm quyền; kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời xem xét, giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho tổ chức, cá nhân…

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.