Kết quả hoạt động của Tổ công tác thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư Nghệ An

Đức Dũng ((Số liệu báo cáo tính từ ngày 15/02/2022 đến ngày 14/3/2022) )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Một số kết quả hoạt động của Tổ công tác thành lập theo Quyết định số 2416/QĐ-UBND về thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh để giải quyết những vấn đề có liên quan.

Văn phòng UBND tỉnh - Cơ quan Thường trực của Tổ công tác đã chỉ đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tiếp tục rà soát, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân của cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức, viên chức. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đạt hiệu quả.

Trung tâm Phục vụ hành chính công có địa chỉ tại số 16, đường Trường Thi (TP. Vinh). Ảnh: Thành Cường
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh có địa chỉ tại số 16, đường Trường Thi (TP. Vinh). Ảnh: Thành Cường

Trong tháng, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 29.886 hồ sơ, số hồ sơ mới tiếp nhận: 24.566 hồ sơ, số hồ sơ kỳ trước chuyển sang: 5.320 hồ sơ, cụ thể:

+ Hồ sơ đã được giải quyết: 18.612 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn, trước hạn: 17.144 hồ sơ (tỷ lệ 99,11%); hồ sơ giải quyết quá hạn: 1.468 hồ sơ (tỷ lệ 0,89%);

+ Hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết: 5.378 hồ sơ; hồ sơ chờ bổ sung 71 hồ sơ; hồ sơ trả lại hoặc được người dân, doanh nghiệp xin rút: 114 hồ sơ;

+ Số hồ sơ được tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 là: 3.356 hồ sơ, tỷ lệ 17,5%, các đơn vị có số hồ sơ tiếp nhận trực tuyến nhiều gồm các Sở: Công Thương (1.427/1.682, tỷ lệ 84,8%); Kế hoạch và Đầu tư (820/998, tỷ lệ 82,1%); Tài chính (132/136, tỷ lệ 97,1%);

+ Số lượt sử dụng dịch vụ bưu chính công ích: 10.019 lượt, bao gồm dịch vụ nộp và trả kết quả tại nhà;

Tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành có thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh rà soát, thống kê các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết để thực hiện việc gắn kết việc số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính với quá trình tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Các sở, ngành liên quan cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó, tính đến ngày 15/02/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cấp mới (chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp GCNĐKĐT) cho 25 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 2.090,78 tỷ đồng (chiếm 89,29% về số lượng dự án và 81,96% về tổng mức đầu tư); điều chỉnh 20 lượt dự án, trong đó điều chỉnh vốn đầu tư 07 dự án, tăng 2.733,32 tỷ đồng…

Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh minh họa
Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh minh họa

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022, các sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tiếp tục thực hiện các Kế hoạch của UBND tỉnh: Rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên cổng dịch vụ công tỉnh Nghệ An để rà soát, bãi bỏ các TTHC không cần thiết, không hợp pháp và không hợp lý, là rào cản gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người dân; Tiếp tục cải cách TTHC theo hướng kiến nghị đơn giản hóa, giảm thời gian, chi phí thực hiện nhất là TTHC liên quan tới người dân, doanh nghiệp tập trung một số lĩnh vực trọng tâm: Đầu tư, đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường, thuế, hải quan, y tế...;

Triển khai có hiệu quả các giải pháp để 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được thực hiện thông qua cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh và công khai mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thực hiện trên môi trường điện tử mức độ 4 đạt từ 30% trở lên.

Các sở, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ chủ động tổng hợp các kiến nghị của tổ chức, cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ được giao để xử lý kịp thời theo thẩm quyền; kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời xem xét, giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho tổ chức, cá nhân…

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.