Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa tại Nam Đàn

Thanh Lê 18/09/2018 11:13

(Baonghean.vn) - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” - những bằng chứng lịch sử và pháp lý diễn ra tại huyện Nam Đàn từ ngày 18 đến ngày 20/9

Sáng 18/9, tại Trung tâm Văn hóa xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Dự triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành; lãnh đạo huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Trong ảnh: Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh Thanh Lê.

Triển lãm trưng bày 154 bản đồ, tranh ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; đồng thời khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản ở trong và ngoài nước từ trước đến nay, các loại bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh Thanh Lê

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khẳng định: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nhắc nhở mỗi người dân trên địa bàn tỉnh luôn biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông của Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn rằng, từ cuộc triển lãm này, mỗi ngành, mỗi cấp, mỗi người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Nam Đàn là những tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam.

Triễn lãm là dịp để học sinh các trường trên địa bàn huyện Nam Đàn tổ chức học ngoại khóa môn lịch sử. Ảnh Thanh Lê
Triển lãm là dịp để học sinh các trường trên địa bàn huyện Nam Đàn tổ chức học ngoại khóa môn Lịch sử. Ảnh Thanh Lê

Đây là lần thứ 7 Nghệ An tổ chức triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa tại Nam Đàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO