Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.

Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai những ngày qua đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Mưa lớn khiến tuyến đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh bị sạt lở nghiêm trọng. Đêm 28/9, một khối lượng đất đá lớn, lên đến 20.000 mét khối đã đổ sập xuống tại Km19+100, trong đó có nhiều khối đá với kích thước lớn, nằm chắn ngang, khiến phương tiện giao thông không thể lưu thông được.

Ông Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết: đây là tuyến đường quan trọng nên hàng ngày có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại. Song song với việc khắc phục tại điểm sạt lở, huy động máy móc có công suất lớn để phá đá, Sở đã tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển đến ngã tư Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai), đi theo Quốc lộ 48E qua các xã Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (thuộc huyện Quỳnh Lưu) rồi tiếp tục nhập vào Quốc lộ 48D, bởi tuyến Quốc lộ 48B hiện nay cũng đang bị ngập đoạn xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu).

Cũng theo ông Sự, các đơn vị thi công đang khẩn trương tiến hành giải toả đất đá và cố gắng trong tối nay sẽ mở một lối đi tạm thời cho xe thông qua. Sau đó sẽ tiếp tục giải toả hết các phần đất đá còn lại và thi công mái taluy để xử lý vết sạt lở trên núi.

Một số hình ảnh mà phóng viên Báo Nghệ An ghi lại trong chiều nay tại địa điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D.

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 1

Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến hiện trường giải toả đất đá. Ảnh: Tiến Đông

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 2

Phía trên cao vẫn còn nhiều khối đá đã bị bóc tách khỏi ngọn núi và treo lơ lửng, chực chờ đổ xuống đường. Ảnh: Tiến Đông

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 3

Nhiều phương tiện đi từ hướng Quốc lộ 1A lên đã phải dừng lại chờ đường thông. Ảnh: Tiến Đông

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 4

Xe tải chở hàng chờ qua điểm sạt lở. Ảnh: Tiến Đông

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 5

Sở Giao thông vận tải Nghệ An bố trí người canh gác tại hai đầu điểm sạt lở để ngăn không cho phương tiện qua lại. Ảnh: Tiến Đông

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 6

Máy móc đang làm việc hết công suất để giải toả điểm bị ách tắc. Ảnh: Tiến Đông

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D ảnh 7

Tại ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 1A với Quốc lộ 48D, cơ quan chức năng cũng cắm biển cảnh báo và phân luồng cho các phương tiện. Ảnh: Tiến Đông

Chiều nay, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cũng đại diện các sở, ban, ngành đã tiến hành kiểm tra tại hiện trường điểm sạt lở và động viên đơn vị thi công sớm xử lý điểm sạt lở để thông đường trong thời gian sớm nhất.

Quốc lộ 48D có chiều dài 29km, nối từ Quốc lộ 1A tại thị xã Hoàng Mai đến Quốc lộ 48, chạy qua địa bàn các huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa. Tuyến đường này được khởi công từ năm 2010 và hoàn thành năm 2016, với 2 làn xe, tổng mức đầu tư 855 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Quốc lộ 48D đã trở thành con đường huyết mạch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở các huyện Tây Bắc Nghệ An.

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.