Khảo sát thu hút đầu tư vào thị xã Hoàng Mai

Vương Bằng 15/09/2020 18:25

(Baonghean.vn) - Chiều 15/9, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An (NAPC) tổ chức khảo sát và làm việc với thị xã Hoàng Mai về thu hút đầu tư, phát triển thương mại và chuyển đổi dịch vụ du lịch. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo trung tâm và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai.

Thị xã Hoàng Mai có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, đất đai và đặc biệt là tiềm năng du lịch biển, du lịch tâm linh. Và có nhiều tiềm năng để kêu gọi các nhà đầu tư trên lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh gắn với Lễ hội Đền Cờn...

Tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy Hoàng Mai đã nêu khái quát về các tiềm năng của thị xã và mong muốn trung tâm hỗ trợ cầu nối trong việc thu hút đầu tư các dự án trên các lĩnh vực có tiềm năng như công nghiệp sạch, du lịch tâm linh gắn với Lễ hội Đền Cờn, du lịch sinh thái, công tác quy hoạch thị xã, phân khu và các thiết chế văn hóa, thể thao....

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An làm việc tại TX.Hoàng Mai. Ảnh: Vương Bằng

Các nội dung thảo luận được đưa ra tại buổi làm việc tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như: Về lĩnh vực đầu tư, trung tâm phối hợp với UBND thị xã thu hút doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư các dự án: Khu du lịch biển thị xã Hoàng Mai, dịch vụ du lịch sông Hoàng Mai gắn với hồ Vực Mấu; thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào các khu công nghiệp Đông Hồi, Hoàng Mai và các khu vực khác.

Trong đó, tập trung vào định hướng chuyển dịch cơ cấu nguồn vốn đầu tư từ công nghiệp nặng sang du lịch, dịch vụ và đào tạo nghề; thu hút đầu tư lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án trên địa bàn thị xã, Khu công nghiệp Nghi Sơn và các địa phương phụ cận. Hỗ trợ, tư vấn và phối hợp với UBND thị xã Hoàng Mai xây dựng Bộ tài liệu xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, danh mục dự án kêu gọi đầu tư; hỗ trợ tư vấn về quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch các phân khu chức năng...

Về lĩnh vực thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An ưu tiên, tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại về thị xã Hoàng Mai, trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại mới ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử nhằm hỗ trợ tối ưu cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Hai bên phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân trên địa bàn thị xã; phối hợp tổ chức các hoạt động khuyến khích phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tổ chức các hoạt động đối thoại, gặp gỡ doanh nghiệp, doanh nhân hàng năm để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Vương Bằng

Về lĩnh vực du lịch, trung tâm hỗ trợ UBND thị xã Hoàng Mai xây dựng các chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch của thị xã; chú trọng các chương trình du lịch biển kết hợp với du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, du lịch về nguồn gắn với đền Cờn, kênh Nhà Lê...Hai bên phối hợp khảo sát, chọn lọc gắn kết các điểm du lịch của thị xã xây dựng các tua, tuyến, gói sản phẩm du lịch để tăng cường quảng bá đến với du khách trong và ngoài nước.Hỗ trợ, phối hợp tổ chức các chương trình khảo sát cho các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước để liên kêt, xây dựng chương trình và sản phẩm du lịch trên địa bàn thị xã.

Qua chương trình làm việc, trung tâm và thị xã Hoàng Mai đã thống nhất được nhiều nội dung thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch để từ đó phối hợp triển khai hiệu quả hơn.

Quang cảnh thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Nhật Thanh

Khảo sát thu hút đầu tư vào thị xã Hoàng Mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO