Khảo sát thu hút đầu tư vào thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 15/9, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An (NAPC) tổ chức khảo sát và làm việc với thị xã Hoàng Mai về thu hút đầu tư, phát triển thương mại và chuyển đổi dịch vụ du lịch. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo trung tâm và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai.

Thị xã Hoàng Mai có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, đất đai và đặc biệt là tiềm năng du lịch biển, du lịch tâm linh. Và có nhiều tiềm năng để kêu gọi các nhà đầu tư trên lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh gắn với Lễ hội Đền Cờn...

Tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy Hoàng Mai đã nêu khái quát về các tiềm năng của thị xã và mong muốn trung tâm hỗ trợ cầu nối trong việc thu hút đầu tư các dự án trên các lĩnh vực có tiềm năng như công nghiệp sạch, du lịch tâm linh gắn với Lễ hội Đền Cờn, du lịch sinh thái, công tác quy hoạch thị xã, phân khu và các thiết chế văn hóa, thể thao....

Khảo sát thu hút đầu tư vào thị xã Hoàng Mai ảnh 1
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An làm việc tại TX.Hoàng Mai. Ảnh: Vương Bằng

Các nội dung thảo luận được đưa ra tại buổi làm việc tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như: Về lĩnh vực đầu tư, trung tâm phối hợp với UBND thị xã thu hút doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư các dự án: Khu du lịch biển thị xã Hoàng Mai, dịch vụ du lịch sông Hoàng Mai gắn với hồ Vực Mấu; thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào các khu công nghiệp Đông Hồi, Hoàng Mai và các khu vực khác.

Trong đó, tập trung vào định hướng chuyển dịch cơ cấu nguồn vốn đầu tư từ công nghiệp nặng sang du lịch, dịch vụ và đào tạo nghề; thu hút đầu tư lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án trên địa bàn thị xã, Khu công nghiệp Nghi Sơn và các địa phương phụ cận. Hỗ trợ, tư vấn và phối hợp với UBND thị xã Hoàng Mai xây dựng Bộ tài liệu xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, danh mục dự án kêu gọi đầu tư; hỗ trợ tư vấn về quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch các phân khu chức năng...

Về lĩnh vực thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An ưu tiên, tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại về thị xã Hoàng Mai, trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại mới ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử nhằm hỗ trợ tối ưu cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Hai bên phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân trên địa bàn thị xã; phối hợp tổ chức các hoạt động khuyến khích phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tổ chức các hoạt động đối thoại, gặp gỡ doanh nghiệp, doanh nhân hàng năm để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Khảo sát thu hút đầu tư vào thị xã Hoàng Mai ảnh 2
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Vương Bằng

Về lĩnh vực du lịch, trung tâm hỗ trợ UBND thị xã Hoàng Mai xây dựng các chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch của thị xã; chú trọng các chương trình du lịch biển kết hợp với du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, du lịch về nguồn gắn với đền Cờn, kênh Nhà Lê...Hai bên phối hợp khảo sát, chọn lọc gắn kết các điểm du lịch của thị xã xây dựng các tua, tuyến, gói sản phẩm du lịch để tăng cường quảng bá đến với du khách trong và ngoài nước. Hỗ trợ, phối hợp tổ chức các chương trình khảo sát cho các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước để liên kêt, xây dựng chương trình và sản phẩm du lịch trên địa bàn thị xã.

Qua chương trình làm việc, trung tâm và thị xã Hoàng Mai đã thống nhất được nhiều nội dung thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch để từ đó phối hợp triển khai hiệu quả hơn.

Khảo sát thu hút đầu tư vào thị xã Hoàng Mai ảnh 3
Quang cảnh thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Nhật Thanh 

Tin mới

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.