Khen thưởng 21 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về TTATGT

(Baonghean.vn) - Sáng 3/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên ban An toàn giao thông tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị xã ở các điểm cầu.

Tai nạn, thương vong giảm nhưng vẫn ở mức cao

Trong năm 2018, trên địa bàn Nghệ An xảy ra 302 vụ tai nạn giao thông, làm chết 194 người, bị thương 219 người, hư hỏng 177 xe ôtô, 243 xe mô tô. So với cùng kỳ năm 2017, số tai nạn giảm 05 vụ, giảm 05 người chết, giảm 9 người bị thương.

Toàn tỉnh giải tỏa vi phạm hành lang giao thông được 8.994,5m2 nhà, 17.322 ki ốt, 2.418 lều, quán; 10.263 m2 mái che các loại; 10.997 biển quảng cáo và 59.789 trường hợp vi phạm khác.

Lực lượng chức năng xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) ra quân giải tỏa hành lang ATGT. Ảnh: Thanh Toàn ảnh 1
Lực lượng chức năng xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) ra quân giải tỏa hành lang ATGT. Ảnh: Thanh Toàn

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã yêu cầu các thành viên Ban ATGT tỉnh và lãnh đạo các huyện phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế làm ảnh hưởng tới công tác đảm bảo TTATGT và công tác giải tỏa, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT trong năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông và công tác giải tỏa hành lang trên địa bàn tỉnh đã được các địa phương và lực lượng chức năng quan tâm, vào cuộc. Số vụ tai nạn giao thông, số người chết, người bị thương tuy có giảm so với năm 2017 song vẫn ở mức cao, tình trạng chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông sau giải tỏa vẫn chưa thực sự bền vững.

Hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền phòng chống pháo nổ và đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Ảnh: Phương Thúy ảnh 2
Hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền phòng chống pháo nổ và đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Ảnh: Phương Thúy

Vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông còn diễn ra nhiều: tình trạng xe chở quá khổ quá tải; xe ô tô gia đình kinh doanh vận tải khách trái phép; tình trạng vi phạm của học sinh, sinh viên; vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, đi sai làn đường, phần đường vẫn chiếm tỷ lệ cao; nhiều "điểm đen" tiềm ẩn tai nạn giao thông trên một số tuyến chưa được khắc phục, xử lý. Tình hình trật tự an toàn giao thông đường sắt còn phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông ... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh triển khai Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho người đi mô tô, xe gắn máy”. Ảnh: Thành Chung
Phó Chủ tịch UBND tỉnh triển khai Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho người đi mô tô, xe gắn máy”. Ảnh: Thành Chung

Năm 2019, xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những tồn tại trên ngoài những nguyên nhân khách quan thì vẫn còn có sự thiếu quyết liệt của một số địa phương, lực lượng chức năng, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong năm 2019, đồng chí Huỳnh Thanh Điền yêu cầu các cấp, ngành tập trung chỉ đạo triển khai một số nội dung trọng tâm: Xây dựng Kế hoạch triển khai Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho người đi mô tô, xe gắn máy”; tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nội dung Nghị quyết số 56 của HĐND tỉnh và Kế hoạch 136/KH-UBND về một số biện pháp giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo hiệu quả; Gắn với xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong việc chỉ đạo triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Trao bằng khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018. Ảnh: Thành Chung
Trao Bằng khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018. Ảnh: Thành Chung

Tăng cường quản lý về công tác đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT. Trước mắt tập trung triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Dịp này, UBND tỉnh trao Bằng khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018./.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.