Khởi tố đối tượng hiếp dâm bé gái hàng xóm gần nghĩa trang

(Baonghean.vn) - Trên đường đi uống bia Tâm gặp bé T. hàng xóm và rủ em đi cùng đến quán bia. Hai tiếng sau, Tâm chở T. về, lúc này đã "ngấm ma men" đối tượng nảy sinh ý định "đồi bại" với T.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Tâm (SN 1991), trú xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về hành vi hiếp dâm bé gái hàng xóm.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 30/1/2020, Trương Văn Tâm đi xe máy BKS: 37S2 - 0161 đến quán uống bia. Trên đường đi Trương Văn Tâm gặp cháu N.T.T (SN 2007) trú cùng xóm nên Tâm đã chở cháu T. đi cùng đến quán bia. Đến 22h, Tâm chở cháu T. về, lúc này sau khi  "ngấm ma men" đối tượng nảy sinh ý định "đồi bại" với cháu T.

Đối tượng Trương Văn Tâm. Ảnh: Quỳnh Trang

Khi cháu T. ngồi lên xe máy Trương Văn Tâm không chở thẳng về nhà mà chở đi vòng đường bờ đập đi vào khu vực nghĩa trang, thuộc xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ. Tại đây vắng vẻ và ít người qua lại, đối tượng đã hiếp dâm cháu T. dù cháu T. đã cố gắng chống cự.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu N.T.T, xác định đây là một vụ án rất nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã thu thập đầy đủ các chứng cứ, xác định đối tượng gây án là Trương Văn Tâm. Ban đầu, tại cơ quan điều tra, đối tượng luôn quanh co chối tội, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự sắc bén của các điều tra viên, đối tượng Trương Văn Tâm đã cúi đầu nhận tội. Đối tượng khai nhận, do say rượu nên không kiềm chế được bản thân nên đã nổi "thú tính" với cháu T.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Tâm về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.