Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)-  Thăm, chúc Tết các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long đã có sự chia sẻ sâu sắc tới đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Tối ngày 21/1 (tức ngày 30 Tết), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. Ảnh: Thành Chung

Đoàn công tác do đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại thời khắc trước Giao thừa, tại Bệnh Đa khoa 115, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An có rất nhiều bệnh nhân đang điều trị. Đây là những bệnh nhân nặng, phải đón năm mới trong bệnh viện. Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa 115 có 90 bệnh nhân, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có 537 bệnh nhân và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An có 50 bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa 115 đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. Ảnh: Thành Chung

Thực hiện công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men và vật tư y tế; thực hiện ứng trực 24/24 giờ. Các bệnh viện cũng đã bố trí tốt việc hậu cần, phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong dịp Tết. Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế đã, đang nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân và sẵn sàng ứng phó với các sự cố, dịch bệnh xảy ra.

Thăm, chúc Tết các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long đã có sự chia sẻ sâu sắc tới đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ: Trong thời khắc Giao thừa cận kề, mọi gia đình đoàn tụ sum vầy nhưng với các cán bộ, nhân viên ngành Y vẫn bám trụ ở bệnh viện, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. Ảnh: Thành Chung

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nêu rõ: Đây chính là một nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó cho ngành Y; cũng là sứ mệnh cao cả và thiêng liêng mà chính mỗi cán bộ, nhân viên y tế đã lựa chọn. Tin tưởng và rất mong các cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm để điều trị tốt nhất, xử lý nhanh nhất cho người bệnh; giúp người bệnh được ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau và chiến thắng bệnh tật.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần sẵn sàng vì người bệnh của các bệnh viện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long đã gửi lời chúc mừng năm mới, thắng lợi mới tới các bệnh viện. Trong năm 2023, các bệnh viện tiếp tục có bước phát triển mạnh về chuyên môn, tiếp tục khẳng định là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy hàng đầu cho nhân dân trong tỉnh và khu vực… Chúc cho cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện đón năm mới bình an, thắng lợi; đón thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới ở bệnh viện thật ý nghĩa./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.