Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)-  Thăm, chúc Tết các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long đã có sự chia sẻ sâu sắc tới đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Tối ngày 21/1 (tức ngày 30 Tết), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. Ảnh: Thành Chung

Đoàn công tác do đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại thời khắc trước Giao thừa, tại Bệnh Đa khoa 115, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An có rất nhiều bệnh nhân đang điều trị. Đây là những bệnh nhân nặng, phải đón năm mới trong bệnh viện. Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa 115 có 90 bệnh nhân, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có 537 bệnh nhân và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An có 50 bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa 115 đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. Ảnh: Thành Chung

Thực hiện công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men và vật tư y tế; thực hiện ứng trực 24/24 giờ. Các bệnh viện cũng đã bố trí tốt việc hậu cần, phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong dịp Tết. Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế đã, đang nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân và sẵn sàng ứng phó với các sự cố, dịch bệnh xảy ra.

Thăm, chúc Tết các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long đã có sự chia sẻ sâu sắc tới đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ: Trong thời khắc Giao thừa cận kề, mọi gia đình đoàn tụ sum vầy nhưng với các cán bộ, nhân viên ngành Y vẫn bám trụ ở bệnh viện, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đang làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa. Ảnh: Thành Chung

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nêu rõ: Đây chính là một nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó cho ngành Y; cũng là sứ mệnh cao cả và thiêng liêng mà chính mỗi cán bộ, nhân viên y tế đã lựa chọn. Tin tưởng và rất mong các cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm để điều trị tốt nhất, xử lý nhanh nhất cho người bệnh; giúp người bệnh được ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau và chiến thắng bệnh tật.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần sẵn sàng vì người bệnh của các bệnh viện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long đã gửi lời chúc mừng năm mới, thắng lợi mới tới các bệnh viện. Trong năm 2023, các bệnh viện tiếp tục có bước phát triển mạnh về chuyên môn, tiếp tục khẳng định là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy hàng đầu cho nhân dân trong tỉnh và khu vực… Chúc cho cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện đón năm mới bình an, thắng lợi; đón thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới ở bệnh viện thật ý nghĩa./.

Tin mới

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.