Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Du Lịch Nghệ An

Lê Thanh

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh đề nghị Sở Du lịch cần tiếp tục tăng cường vai trò của Chi bộ trong công tác CCHC, bổ sung, ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác CCHC trong nhiệm kỳ 2020 -2025; xây dựng kế hoạch cải cách hành chính hàng năm.

Chiều 15/10, đoàn kiểm tra về công tác cải cách hành chính (CCHC) của Sở Nội vụ do đồng chí Trần Quốc Chung – Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với Sở Du lịch.

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Lê Thanh
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Lê Thanh

Báo cáo của Sở Du lịch Nghệ An cho biết, công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên được Sở tập trung lãnh đạo chỉ đạo; tạo bước chuyển biến căn bản trong quan hệ giữa các cơ quan hành chính với công dân.

Sở kịp thời phổ biến quán triệt các chủ trương, chính sách liên quan đến CCHC đến cán bộ công chức viên chức của Sở, có kế hoạch và tiến hành kiểm tra việc thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục.

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Mạnh Cường báo cáo công tác cải cách hành chính của đơn vị. Ảnh: Lê Thanh
Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Mạnh Cường báo cáo công tác cải cách hành chính của đơn vị. Ảnh: Lê Thanh

Qua đó cán bộ, công chức của phòng, đơn vị chuyên môn có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được phân công, có ý thức trách nhiệm đối với công việc hơn, thường xuyên phải làm thêm ngoài giờ để đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc được giao. Công tác tham mưu công bố, công khai TTHC thường xuyên, kịp thời, đảm bảo tính liên tục trong công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Sở thực hiện quyết liệt trong cắt giảm thời gian giải quyết của 9  TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở (từ 2 ngày đến 10 ngày/mỗi thủ tục). 100% hồ sơ được tiếp nhận đều xử lý trên hệ thống một cửa điện tử của tỉnh; trong quá trình xử lý không có sai sót nào xảy ra.

Chất lượng giải quyết TTHC được nâng cao rõ rệt; TTHC được công khai minh bạch. Cơ chế một cửa hoạt động có hiệu quả cao, giảm thời gian chờ đợi, chi phí trong quá trình giao dịch giữa tổ chức cá nhân, doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước.

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Du Lịch Nghệ An ảnh 3
Kiểm tra việc giải quyết thủ tục hành chính tại Sở Du lịch. Ảnh: Lê Thanh

Song song, Sở tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình chỉ đạo, quản lý điều hành: 100% văn bản được phát hành thông qua phần mềm VNPT-ioffce và sử dụng chữ ký số để phát hành văn bản; hầu hết cán bộ, công chức đều sử dụng hộp thư công vụ trong quá trình trao đổi công việc. Sở thực hiện chuyển đổi và áp dụng sớm hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015. 

Kết luận tại cuộc làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Quốc Chung đánh giá cao công tác chỉ đạo toàn diện của Sở Du lịch là đơn vị mới thành lập nhưng là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện công tác CCHC của tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Lê Thanh
Đồng chí Trần Quốc Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Lê Thanh

Đồng thời đề nghị Sở Du lịch cần tiếp tục tăng cường vai trò của Chi bộ trong công tác CCHC, bổ sung, ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác CCHC trong nhiệm kỳ 2020 -2025; xây dựng kế hoạch CCHC hàng năm; tiếp tục rà soát, đề xuất đơn giản hóa, cắt giảm thủ tục hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành quản lý và thực thi nhiệm vụ,...

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.