Kiểm tra đột xuất kỷ cương hành chính tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 3/7, đoàn kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính theo Chỉ thị 26- CT/TTg do đồng chí Bùi Đình Sáng – Chánh Thanh tra Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra đột xuất tại Tương Dương.

Kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại Văn phòng UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải
Kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại Văn phòng UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải

Trước khi làm việc với UBND huyện Tương Dương, vào cuối giờ sáng và đầu giờ chiều, đoàn tiến hành kiểm tra tại Văn phòng, các phòng, ban huyện, UBND xã Yên Na và UBND thị trấn Hòa Bình. Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy huyện đã quan tâm chỉ đạo quán triệt và triển khai Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 26-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh kỷ cương hành chính và tác phong, lề lối làm việc của cán bộ công chức. Cụ thể, cùng với thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các phòng, ban liên quan và UBND các xã triển khai nghiêm túc tinh thần các Chỉ thị trên, UBND huyện đã lập đoàn kiểm tra, đôn đốc tại 9/18 xã, thị trấn.

Đại diện đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Văn phòng UBND huyện Tương Dương để nắm tình hình về chỉ đạo chấp hành kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Văn phòng UBND huyện Tương Dương để nắm tình hình về chỉ đạo chấp hành kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, trong điều kiện trụ sở làm việc UBND huyện đang tu sửa, phải di chuyển một số phòng, ban sang Chi nhánh điện làm việc, huyện đã lập sổ theo dõi và thường xuyên kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ công chức các phòng ban; duy trì nghiêm túc việc không uống rượu, bia trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa.

Kiểm tra thực tế đầu giờ chiều tại xã Yên Na và cuối giờ chiều thị trấn Hòa Bình, mặc dù là xã vùng trong, cách thị trấn gần 40 km nhưng cán bộ công chức xã Yên Na có mặt đầy đủ, làm việc nghiêm túc, có treo biển tên, chức danh; xã và thị trấn có trụ sở làm việc khá khang trang, UBND 2 địa phương đã xây dựng được Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức; Quy chế phân công nhiệm vụ tại cơ quan UBND; Quy chế văn hóa công sở; Quy chế tiếp dân và trực xử lý tại bộ phận một cửa…  

Kiểm tra quân số, tình hình chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND xã Yên Na, Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải
Kiểm tra quân số, tình hình chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND xã Yên Na, Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải
Làm việc, nắm tình hình chỉ đạo, triển khai Chỉ thị 17-CT-BTV và Chỉ thị 26-CT/TTg tại xã Yên Na.Ảnh: Nguyễn Hải
Nắm tình hình chỉ đạo, triển khai Chỉ thị 17-CT-BTV và Chỉ thị 26-CT/TTg tại xã Yên Na. Ảnh: Nguyễn Hải

Tuy nhiên thực tế kiểm tra tại các phòng, ban cấp huyện cho thấy, do điều kiện bố trí làm việc 2 nơi nên khả năng giám sát công chức khá khó khăn; một số công chức còn vắng mặt trong giờ làm việc; 6 tháng đầu năm 2017, có một giáo viên bị bắt vì tội đánh bạc; tại xã Yên Na, mặc dù niêm yết công khai đầy đủ thủ tục hành chính nhưng có một số bộ thủ tục đã hết hiệu lực nhưng chưa được thay thế; lịch tiếp dân chưa được công khai tại trụ sở; trụ sở hành chính xã Yên Na chưa đeo Quốc huy; cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc tại bộ phận một cửa thị trấn Hòa Bình chưa đạt yêu cầu.

Kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính tại UBND thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Nguyễn Hải
Kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính tại UBND thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở thực tế kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, nhắc nhở, trao đổi tình hình với lãnh đạo UBND huyện Tương Dương và sẽ có Thông báo kết quả kiểm tra chính thức gửi Thường trực Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của đoàn, đồng thời tiếp tục quan tâm tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh các phòng, ban và xã, thị trong việc kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính thời gian tới./.

Nguyễn Hải

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.