Kiểm tra đột xuất kỷ cương hành chính tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 3/7, đoàn kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính theo Chỉ thị 26- CT/TTg do đồng chí Bùi Đình Sáng – Chánh Thanh tra Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra đột xuất tại Tương Dương.

Kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại Văn phòng UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải
Kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc tại Văn phòng UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải

Trước khi làm việc với UBND huyện Tương Dương, vào cuối giờ sáng và đầu giờ chiều, đoàn tiến hành kiểm tra tại Văn phòng, các phòng, ban huyện, UBND xã Yên Na và UBND thị trấn Hòa Bình. Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy huyện đã quan tâm chỉ đạo quán triệt và triển khai Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 26-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh kỷ cương hành chính và tác phong, lề lối làm việc của cán bộ công chức. Cụ thể, cùng với thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các phòng, ban liên quan và UBND các xã triển khai nghiêm túc tinh thần các Chỉ thị trên, UBND huyện đã lập đoàn kiểm tra, đôn đốc tại 9/18 xã, thị trấn.

Đại diện đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Văn phòng UBND huyện Tương Dương để nắm tình hình về chỉ đạo chấp hành kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Văn phòng UBND huyện Tương Dương để nắm tình hình về chỉ đạo chấp hành kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, trong điều kiện trụ sở làm việc UBND huyện đang tu sửa, phải di chuyển một số phòng, ban sang Chi nhánh điện làm việc, huyện đã lập sổ theo dõi và thường xuyên kiểm tra chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ công chức các phòng ban; duy trì nghiêm túc việc không uống rượu, bia trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa.

Kiểm tra thực tế đầu giờ chiều tại xã Yên Na và cuối giờ chiều thị trấn Hòa Bình, mặc dù là xã vùng trong, cách thị trấn gần 40 km nhưng cán bộ công chức xã Yên Na có mặt đầy đủ, làm việc nghiêm túc, có treo biển tên, chức danh; xã và thị trấn có trụ sở làm việc khá khang trang, UBND 2 địa phương đã xây dựng được Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức; Quy chế phân công nhiệm vụ tại cơ quan UBND; Quy chế văn hóa công sở; Quy chế tiếp dân và trực xử lý tại bộ phận một cửa…  

Kiểm tra quân số, tình hình chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND xã Yên Na, Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải
Kiểm tra quân số, tình hình chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND xã Yên Na, Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải
Làm việc, nắm tình hình chỉ đạo, triển khai Chỉ thị 17-CT-BTV và Chỉ thị 26-CT/TTg tại xã Yên Na.Ảnh: Nguyễn Hải
Nắm tình hình chỉ đạo, triển khai Chỉ thị 17-CT-BTV và Chỉ thị 26-CT/TTg tại xã Yên Na. Ảnh: Nguyễn Hải

Tuy nhiên thực tế kiểm tra tại các phòng, ban cấp huyện cho thấy, do điều kiện bố trí làm việc 2 nơi nên khả năng giám sát công chức khá khó khăn; một số công chức còn vắng mặt trong giờ làm việc; 6 tháng đầu năm 2017, có một giáo viên bị bắt vì tội đánh bạc; tại xã Yên Na, mặc dù niêm yết công khai đầy đủ thủ tục hành chính nhưng có một số bộ thủ tục đã hết hiệu lực nhưng chưa được thay thế; lịch tiếp dân chưa được công khai tại trụ sở; trụ sở hành chính xã Yên Na chưa đeo Quốc huy; cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc tại bộ phận một cửa thị trấn Hòa Bình chưa đạt yêu cầu.

Kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính tại UBND thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Nguyễn Hải
Kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính tại UBND thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở thực tế kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, nhắc nhở, trao đổi tình hình với lãnh đạo UBND huyện Tương Dương và sẽ có Thông báo kết quả kiểm tra chính thức gửi Thường trực Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của đoàn, đồng thời tiếp tục quan tâm tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh các phòng, ban và xã, thị trong việc kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính thời gian tới./.

Nguyễn Hải

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.