Kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nghĩa Đàn

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Chiều 12/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nghĩa Đàn.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh: Hoàng Nghĩa Hiếu -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An .

Quang cảnh Ảnh: Thanh Quỳnh
Quang cảnh cuộc làm việc của đoàn công tác tại UBND huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Triển khai đồng bộ, hiệu quả

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được huyện chỉ đạo đồng bộ, bài bản và chặt chẽ. 

Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành chỉ thị, kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc quyết liệt, đảm bảo công tác bầu cử đúng quy định.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh trực tiếp kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại UBND thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn).Ảnh: Thanh Quỳnh

Tính đến thời điểm này, huyện Nghĩa Đàn đã  tiến hành tổ chức 2 hội nghị hiệp thương. Kết quả ở lần hiệp thương thứ nhất số đại biểu được bầu cấp huyện là 35 người; số người giới thiệu ứng cử là 70 người. Ở cấp xã, phường tổng số đại biểu HĐND sẽ được bầu là 527; tổng số đại biểu giới thiệu ứng cử là 1.068 người.

Tại lần hiệp thương thứ 2 Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã lập danh sách 60 người và nhận được sự tán thành tiếp tục giới thiệu ứng cử. Trong đó: nữ 22 người (chiếm 36,6%); 25 người trẻ (chiếm 41,7%); dân tộc thiểu số 10 người ( chiếm 16,7%); ngoài Đảng 6 người  (10%); công giáo 2 vị (3,3%); tái cử 14 vị (35%).

Huyện Nghĩa Đàn đang chuẩn bị các bước tiếp theo để tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn để tiến hành bầu cử. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu Hội đồng Bầu cử các cấp huyện Nghĩa Đàn tiếp tục rà soát, kiểm tra các nội dung liên quan đến tiêu chuẩn người ứng cử, tập trung công tác tuyên truyền, lưu ý phòng chống dịch Covid - 19 trong dịp diễn ra bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tiếp tục rà soát, nâng hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử

Sau khi đi kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Nghĩa Đàn và nghe báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn, các đại biểu đã tập trung làm rõ nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu lưu ý thêm, qua quá trình kiểm tra việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại địa bàn huyện vẫn còn xuất hiện một vài tồn tại. Vì vậy cần tiếp tục rà soát, lắng nghe ý kiến phản hồi của Nhân dân để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Các vấn đề khác liên quan đến tiêu chuẩn người ứng cử; việc xem xét, đảm bảo số dư theo quy định; công tác đảm bảo ANTT, ATVSTP; công tác tuyên truyền đợt 2; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn bầu cử, phòng dịch Covid - 19…cũng được đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn tiếp tục rà soát, triển khai hiệu quả. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn Hoàng Thị Thu Trang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá cao sự chỉ đạo, triển khai công tác bầu cử các cấp ở huyện Nghĩa Đàn, các chỉ tiêu cơ bản đã được thực hiện tốt và vượt kế hoạch đề ra. 

Tuy nhiên, vì đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng nên Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn cần tiếp thu, chỉnh sửa những ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra; tiếp tục theo dõi, bám sát cơ sở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Tất cả nhằm đảm bảo yêu cầu cả về hình thức và nội dung. Huyện cũng cần tập trung hiệp thương lần 3, lập danh sách cử tri, tiến hành các bước còn lại, khẩn trương tập huấn, tập trung nắm chắc tình hình Nhân dân. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu của tỉnh Cao Thị Hiền kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Các lực lượng Công an, Quân sự phối hợp để nắm chắc, dự báo, dự kiến được diễn biến, tình hình, chủ động làm tốt các tình huống. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin tới mọi tầng lớp Nhân dân về công tác phòng chống Covid - 19 để công tác bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả. 

Tin mới

Nhiều ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng đem lại tiện ích cho người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thành Cường

Nỗ lực chuyển đổi số ở huyện miền núi khó khăn

(Baonghean.vn) -  Trong thực hiện chuyển đổi số, là một huyện miền núi cao, Quỳ Châu đã và đang gặp không ít khó khăn cả trên 3 yếu tố “hạ tầng số, con người, cơ chế, chính sách”. Tuy nhiên, với mục tiêu vì sự phát triển bền vững, huyện đã và đang quyết tâm, từng bước thực hiện tốt nội dung này.
Tăng cường tuyên truyền để y bác sĩ, người dân hiểu đúng về người đồng tính, song tính và chuyển giới

Tăng cường tuyên truyền để y bác sĩ, người dân hiểu đúng về người đồng tính, song tính và chuyển giới

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế  và các bộ, ngành về việc chấn chỉnh công tác khám, chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng tính không phải là bệnh, không thể "chữa", không cần "chữa".
Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

(Baonghean.vn) -  “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Bảy”, theo quan niệm của người Việt thì Rằm tháng Bảy là một dịp lễ trọng trong năm. Do đó, gia đình nào cũng sắm sửa chu đáo, tươm tất mâm cỗ, hoa quả để cúng gia tiên. Dịch vụ mâm cúng chay, mâm cúng mặn nở rộ, thu hút khách đặt hàng; các mặt hàng phục vụ Rằm tháng Bảy năm nay tăng giá so với năm trước…
Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

(Baonghean.vn) -  Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Việt Nam đối đầu Thái Lan ở bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp).
Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

(Baonghean.vn) - Thông qua các môi giới, Dương Thị Huê đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng của nhiều người, với lời hứa đưa sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Hành vi lừa đảo của Huê khiến nhiều lao động ở Nghệ An và các tỉnh rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần.
Thông tin nổi bật ngày 8/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Công bố tỷ lệ tốt nghiệp và xếp hạng của các trường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT;  Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022; Đặc sản trám đen được giá, hái không kịp để bán… là những thông tin nổi bật trong ngày 8/8.
Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

(Baonghean.vn) - Trước đây, cao su ở Nghệ An từng được mệnh danh là “vàng trắng”, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, thời gian qua, mủ cao su ở Nghệ An “lao dốc” rớt giá sâu , khiến cho nhiều nông dân và doanh nghiệp lao đao.
Sông Lam Nghệ An không thể dễ dàng có được điều cần có. Ảnh tư liệu của Chung Nguyễn

Sông Lam Nghệ An: Chặn đứng đà mất điểm được không?

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V-League 1-2022, SLNA được chơi trên sân Vinh, gặp người hàng xóm Đông Á Thanh Hóa. Đây là trận đấu thứ 6 trên sân nhà của SLNA với kết quả 4 trận thắng trước các đội: Hoàng Anh Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng, 1 trận thua trước Bình Định.
Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Do dịch Covid-19 đang lan rộng, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, nơi có hơn 10 triệu dân đã quyết định xét nghiệm đại trà trên toàn tỉnh từ ngày 7/8. Ít nhất 6 huyện, thị ở tỉnh này đang phải thực hiện “quản lý tĩnh toàn khu vực”, một hình thức phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tập huấn chuyên đề “Sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc”.
báo ân

Những ngày báo ân

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy âm lịch với những ngày ăn chay, với những đóa hoa cài áo, nhưng đâu cần phải đợi tháng báo ân, chúng ta cứ thử bắt đầu bằng những ngày về ngồi cùng cha mẹ, thấy trong lời nói, tìm trong nụ cười những an lành hiện hữu ánh lên đôi mắt cha mẹ, đó đã là những ngày hiếu đạo được báo ân trọn vẹn nhất.
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Nỗi đau chất độc da cam là rất nặng nề, kéo dài qua nhiều thế hệ. Dẫu đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ nhưng cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam và con cái họ vẫn hết sức khó khăn…
CP

Vòng 11 V.League 2022: Hà Nội FC khẳng định vị thế

(Baonghean.vn) -  Vòng đấu này chỉ có chủ nhà Hải Phòng, Nam Định được hưởng niềm vui chiến thắng. 6 trận đấu chỉ có 7 bàn thắng, duy nhất trên sân Vinh trận derby Bắc Trung Bộ giữa Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa có tỷ số hòa 0-0.