Kiểm tra việc cấp GCN QSDĐ tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 28/8, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với UBND thị xã Thái Hòa để kiểm tra kết quả cấp GCN QSDĐ và tiến độ dồn điền, đổi thửa theo Chỉ thị 08 của BTV Tỉnh ủy.
 
Trước khi làm việc với lãnh đạo thị xã, đoàn đã về kiểm tra trực tiếp tại xã Nghĩa Thuận. Đến thời điểm này, công tác cấp GCN QSDĐ trên địa bàn thị xã Thái Hòa đạt: đất ở đô thị đạt 81,5%, đất ở nông thôn đạt 90,84%, đất sản xuất nông nghiệp đạt 80,7% và đất sản xuất lâm nghiệp đạt 85,01%.

Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra tại xã Nghĩa Thuận.

Đối với công tác dồn điền, đổi thửa, thị xã có 6/10 xã phường được phê duyệt đề án và tiến hành thực hiện. Tổng diện tích đất nông nghiệp phải dồn điền, đổi thửa là 236,41/4477,71 ha. Hiện nay, tại 2 xã Nghĩa Hòa, Nghĩa Thuận đã tiến hành cắm mốc thực địa, làm đường giao thông nội đồng. Phấn đấu đến hết năm 2013, ba xã điểm sẽ tiến hành giao đất thực địa cho người dân.

Đồng chí Đinh Viết Hồng kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Viết Hồng đánh giá những kết quả mà thị xã Thái Hòa đã đạt được đối với công tác cấp GCN QSDĐ và dồn điền, đổi thửa so với điều kiện thuận lợi là chưa tương xứng. Hiện có 2 loại đất là đất ở đô thị và đất sản xuất nông nghiệp chưa đạt tỷ lệ 85%. Đồng chí đề nghị, huyện cần tập trung mạnh cho công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, thời gian và phân công cán bộ cụ thể. Bên cạnh đó, thị xã cần tập trung theo nguyên tắc dễ làm trước, khó làm sau. giao chỉ tiêu cụ thể cho từng loại đất để huyện phấn đấu thực hiện.
 
Đối với công tác dồn điền, đổi thửa, đồng chí đề nghị huyện tiến hành rà soát lại phương án của các xã, nếu chưa phù hợp cần tiến hành điều chỉnh để đáp ứng chỉ tiêu theo Chỉ thị 08 của BTV Tỉnh ủy đề ra.

Phạm Bằng

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: