#kỹ năng sống

56 kết quả

Đổi mới phương pháp giảng dạy ở Nghĩa Đàn

Đổi mới phương pháp giảng dạy ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngành Giáo dục huyện Nghĩa Đàn đang nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, nâng chất lượng dạy và học một cách toàn diện. Cùng đó, ngành huy động nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo tốt cho công tác dạy học.
học 2 buổi/ngày, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo, giáo viên thỉnh giảng

Nhiều trường học ở Nghệ An, phụ huynh sẽ không phải nộp tiền học 2 buổi/ngày

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản hướng dẫn liên ngành giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính - Sở Nội vụ về Hướng dẫn việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tại các cơ sở giáo dục từ năm học 2018 - 2019. Văn bản vừa được thông qua ngày 26/3/2019.
Toàn cảnh buổi nói chuyện. Ảnh: Hồng Sơn

Gần 600 học sinh được hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia đã hướng dẫn, giúp đỡ cho các em nhận biết và phòng tránh được mối nguy hại từ các loại “Bóng cười”, “Tem giấy” - những loại hóa chất gây mê, chất gây ảo giác mạnh, được xem là chất ma túy nguy hiểm nhất đang tiếp cận rất gần với học sinh, đặc biệt là cấp 2 và cấp 3.
Tham gia hoạt động thiện nguyện cũng rất có ích để bạn rèn luyện kỹ năng này. Ảnh: Internet

3 kỹ năng mềm tân sinh viên đặc biệt cần trau dồi

(Baonghean.vn) - Đại học là môi trường hoàn toàn mới. Nếu các tân sinh viên không được trang bị đầy đủ hành trang cần thiết ngay từ đầu, rất nhiều cơ hội sẽ trôi qua. Vì thế các bạn hãy luôn giữ vững tâm thế sẵn sàng học hỏi kiến thức và kỹ năng từ những “tiền bối”.
Học sinh giao lưu tại chương trình

Hơn 2.000 học sinh tiểu học TP. Vinh được học kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục

(Baonghean.vn) - “Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” là chủ đề của buổi sinh hoạt ngoại khóa vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Báo Nhi đồng tổ chức cho hơn 2.000 học sinh của Trường Tiểu học Hưng Bình và Trường Tiểu học Quang Trung (TP. Vinh) trong ngày 7/3.