Lai dắt tàu cá cùng 17 ngư dân Nghệ An vào bờ an toàn

(Baonghean.vn) - Sau 4 ngày bị hỏng máy trôi dạt trên vùng biển ngoài khơi, một tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đã được lai dắt vào bờ cảng Lạch Quèn an toàn.

Tối ngày 10/6, tàu cá NA 98683 TS đã lai dắt tàu cá NA 97879 TS do ngư dân Trần  Văn Ái  (trú tại thôn Cộng Hòa,  xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu), làm thuyền trưởng cùng 17 ngư dân từ vùng biển ngoài khơi vào bờ an toàn.

Tàu cá NA – 97879 – TS  gặp sự cố hỏng máy trên biển đã đuợc lai dắt vào bờ an toàn. Ảnh: Hữu Tình
Tàu cá NA 97879 TS gặp sự cố hỏng máy trên biển đã đuợc lai dắt vào bờ an toàn. Ảnh: Hữu Tình
Trước đó, đêm 6/10, khi đang hành nghề tại vùng biển ngoài khơi cách đất liền hơn 100 hải lý, tàu cá NA 97879 TS bất ngờ bị hỏng hộp số máy chính trên tàu.

Dù các ngư dân nỗ lực khắc phục sự cố nhưng bất thành nên thuyền trưởng Trần Văn Ái đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam và Bộ Chỉ huy bộ đội Biên Phòng Nghệ An, đồng thời kêu gọi các tàu cá cùng tổ đội đoàn kết đang hoạt động cùng ngư trường đến ứng cứu.

Sau 4 ngày gặp nạn tàu cá vào cảng cá Lạch Quèn an toàn. Ảnh: Google Maps
Tàu cá NA 97879 TS đã được lai dắt vào cảng Lạch Quèn an toàn. Ảnh: Google Maps
Sau 4 ngày gặp sự cố trên biển, đến 20 giờ ngày 10/6, tàu cá NA 97879 TS đã được tàu cá NA 98683 TS do ngư dân Trần Văn Năm, cùng trú tại địa phương lai dắt vào cảng Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu an toàn, sức khỏe các thuyền viên trên tàu đều ổn định.

tin mới

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: