#làng nghề

126 kết quả

Làng nghề hương Tây Lân tất bật vào vụ tết

Làng nghề hương Tây Lân tất bật vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, các cơ sở sản xuất hương thẻ ở làng Tây Lân, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc đang chạy hết công suất, nhiều cơ sở phải thuê thêm công nhân, trả lương theo sản phẩm để có đủ hàng phục vụ thị trường Tết.
Làng hương trầm Quỳ Châu chạy đua với đơn hàng Tết

Làng hương trầm Quỳ Châu chạy đua với đơn hàng Tết

(Baonghean.vn)- Những ngày cuối tháng 11 dương lịch, đi dọc các con đường quanh làng nghề hương trầm ở Quỳ Châu, chỉ một cơn gió nhẹ cũng đủ làm nức hương thơm của sản phẩm nức tiếng miền Tây. Thời điểm này, các công xưởng sản xuất hương trầm đang cấp tập chạy đua với thời gian để kịp số lượng các đơn hàng đã đặt.
Tương Nam Đàn

Nắng hè thêm đậm vị tương

(Baonghean.vn) - Nói đến đặc sản Nam Đàn không thể không nhắc đến tương. Những ngày này, thời tiết nóng bức, nhưng càng nắng to, tương Nam Đàn càng đậm vị. 
Năm sau, những cánh đồng cói này sẽ không còn. Ảnh: CTV

Những làng nghề vang bóng một thời ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Chỉ cách đây không lâu, nhắc đến những làng nghề này là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ. Nhưng chỉ trong chớp mắt, vì nhiều nguyên nhân, có những làng nghề đã là quá khứ, có làng nghề đang thoi thóp chờ xóa sổ.
Về Cửa Lò thưởng thức ‘quà tặng’ biển khơi

Về Cửa Lò thưởng thức ‘quà tặng’ biển khơi

(Baonghean.vn) - Không chỉ cuốn hút du khách bởi “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, về với phố biển Cửa Lò (Nghệ An) du khách còn có thêm điều thú vị khi được thưởng thức những sản vật của biển cả và trải nghiệm quy trình chế biến hải sản được truyền giữ qua bao thế hệ
sknb

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Các Đảng bộ cấp trên cơ sở ở Nghệ An tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025; Bài viết về nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Tổng Cục đường bộ đồng ý đầu tư 8,7 tỷ đồng để Nghệ An khắc phục, xử lý 5 điểm đen trên các tuyến Quốc lộ... là những thông tin nổi bật baonghean.vn đăng tải trong ngày 11/8.