'Lãnh đạo một số ngành còn trả lời chung chung vấn đề cử tri bức xúc'

15/12/2016 20:19

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đánh giá của cử tri huyện Yên Thành về phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17.

Cử tri Yên Thành theo dõi kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17 qua truyền hình trực tiếp.
Cử tri Yên Thành theo dõi kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17 qua truyền hình trực tiếp.

Theo nhận xét của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã nêu lên các vấn đề mà cử tri tỉnh nhà đang quan tâm; các câu hỏi rõ ràng, ngắn gọn, dễ trả lời. Đại diện cho cử tri huyện Yên Thành, ông Lăng Hồng Quang, xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành có ý kiến: Lãnh đạo một số ngành trả lời đúng trọng tâm nội dung, nhưng vẫn còn hơi dài; có những chỗ vẫn còn né tránh về những giải pháp; có những vấn đề mà cử tri đang băn khoăn, bức xúc thì trả lời chung chung, chưa có đối chứng để đưa ra quyết định của một ngành chủ quản.

Ông Lăng Hồng Quang, xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành.
Ông Lăng Hồng Quang, xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành.

Để rút kinh nghiệm cho những kỳ họp tới, cử tri cũng mong muốn lãnh đạo các ngành cần nắm chắc hơn, đi sâu nghiên cứu vấn đề mà cử tri cơ sở đang quan tâm. Ví dụ như vấn đề dạy thêm, học thêm, đóng góp ở các trường học thì lãnh đạo ngành đã có ý kiến tham mưu cho HĐND; UBND tỉnh hay chưa? Cần có một quyết định hay quy chế cụ thể để các trường học thống nhất thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.

Về vấn đề dạy học theo phương pháp mới VNEN trong lúc nhân dân cả tỉnh đang có nhiều ý kiến khác nhau, thiết nghĩ cần phải tạo ra mô hình để các trường học khác học tập, rút kinh nghiệm, đòi hỏi phải đồng bộ. Song điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng giáo viên, cần phải đổi mới phương pháp giảng dạy, tận tụy hơn thì học sinh mới có thể tự học.

Nhân kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17, cử tri huyện Yên Thành cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến địa phương. Đại diện cho cử tri xã nhà, ông Lê Mạnh Giám - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tăng Thành, đề nghị tỉnh cần tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng thực sự trong việc đấu giá đất ở.

Ông Lê Mạnh Giám- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tăng Thành.
Ông Lê Mạnh Giám - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tăng Thành, huyện Yên Thành.

Một thực tế hiện nay đó là việc đấu giá đất do một Công ty đứng ra chủ trì, dẫn đến nhiều nguyên nhân làm cho giá đất tăng cao, người dân muốn mua cũng không được. Mặt khác cách quản lý, đặc biệt là khoản thu từ tiền đặt cọc đấu giá giao lại toàn bộ cho phía Công ty, chính quyền và người dân không được biết. Liên quan đến vấn đề này, đề nghị tỉnh nên trích ngân sách từ tiền đấu giá đất cho địa phương cao hơn theo quy định, để đầu tư hoàn thiện một số công trình phúc lợi đang còn dở dang và nâng cao chất lượng cho từng tiêu chí của xã NTM./.

Thái Dương

TIN LIÊN QUAN

'Lãnh đạo một số ngành còn trả lời chung chung vấn đề cử tri bức xúc'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO