'Lãnh đạo một số ngành còn trả lời chung chung vấn đề cử tri bức xúc'

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đánh giá của cử tri huyện Yên Thành về phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17. 

Cử tri Yên Thành theo dõi kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17 qua truyền hình trực tiếp.
Cử tri Yên Thành theo dõi kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17 qua truyền hình trực tiếp.

Theo nhận xét của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã nêu lên các vấn đề mà cử tri tỉnh nhà đang quan tâm; các câu hỏi  rõ ràng, ngắn gọn, dễ  trả lời. Đại diện cho cử tri huyện Yên Thành, ông Lăng Hồng Quang, xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành có ý kiến: Lãnh đạo một số ngành trả lời đúng trọng tâm nội dung, nhưng vẫn còn hơi dài; có những chỗ vẫn còn né tránh về những giải pháp; có những vấn đề mà cử tri đang băn khoăn, bức xúc thì trả lời chung chung, chưa có đối chứng để đưa ra quyết định của một ngành chủ quản.

Ông Lăng Hồng Quang, xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành.
Ông Lăng Hồng Quang, xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành.

Để rút kinh nghiệm cho những kỳ họp tới, cử tri cũng mong muốn lãnh đạo các ngành cần  nắm chắc hơn, đi sâu nghiên cứu vấn đề mà cử tri cơ sở đang quan tâm. Ví dụ như vấn đề dạy thêm, học thêm, đóng góp ở các trường học thì lãnh đạo ngành đã có ý kiến tham mưu cho HĐND; UBND tỉnh hay chưa? Cần có một quyết định hay quy chế cụ thể để các trường học thống nhất thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.

Về vấn đề dạy học theo phương pháp mới VNEN trong lúc nhân dân cả tỉnh đang có nhiều ý kiến khác nhau, thiết nghĩ cần phải tạo ra mô hình để các trường học khác học tập, rút kinh nghiệm, đòi hỏi phải đồng bộ. Song điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng giáo viên, cần phải đổi mới phương pháp giảng dạy, tận tụy hơn thì học sinh mới có thể tự học. 

Nhân kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa 17, cử tri huyện Yên Thành cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến địa phương. Đại diện cho cử tri xã nhà, ông Lê Mạnh Giám - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tăng Thành, đề nghị tỉnh cần tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng thực sự trong việc đấu giá đất ở.

Ông Lê Mạnh Giám- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tăng Thành.
Ông Lê Mạnh Giám - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tăng Thành, huyện Yên Thành.

Một thực tế hiện nay đó là việc đấu giá đất do một Công ty đứng ra chủ trì, dẫn đến nhiều nguyên nhân làm cho giá đất tăng cao, người dân muốn mua cũng không được. Mặt khác cách quản lý, đặc biệt là khoản thu từ tiền đặt cọc đấu giá giao lại toàn bộ cho phía Công ty, chính quyền và người dân không được biết. Liên quan đến vấn đề này, đề nghị tỉnh nên trích ngân sách từ tiền đấu giá đất cho địa phương cao hơn theo quy định, để đầu tư hoàn thiện một số công trình phúc lợi đang còn dở dang và nâng cao chất lượng cho từng tiêu chí của xã NTM./.

Thái Dương

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.