Lãnh đạo Nga và Đức bàn về Ukraine

Nguyễn Phúc Nam Đàn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 19/9, người đứng đầu 2 quốc gia Nga, Đức là Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hội đàm với nhau qua điện thoại về tình hình ở Cộng hòa tự trị Donetsk.

Cuộc trao đổi này được thực hiện theo sáng kiến của phía Liên bang Đức. Trong cuộc nói chuyện, Tổng thống Putin tỏ ý lo ngại sâu sắc về tình hình bất an ở Donetsk sau vụ ám sát người đứng đầu của Donetsk Dakhartrenko vào tháng trước.

Bà Angela Merkel cũng bày tỏ sự quan tâm lớn tới những xung đột hiện nay trong đất nước Ukraine.

Lãnh đạo Nga và Đức bàn về Ukraine ảnh 1
Lãnh đạo Nga và Đức bàn về Ukraine ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel thực hiện cuộc điện đàm.

Kết thúc cuộc hội đàm cả 2 nhà lãnh đạo đều thống nhất cao với việc cần tiếp tục thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk, vốn dĩ được xác lập từ năm 2015, bao gồm cả việc Ukraina cần có sự khẳng định chắc chắn về mặt luật pháp cho một cơ chế đặc biệt đối với vùng này.

Còn nhớ, các vấn đề liên quan đến Ukraine mấy năm qua là nguyên nhân làm cho quan hệ giữa Nga và Phương Tây rơi vào tình trạng căng thẳng. Mỹ và Phương Tây đã ra một loạt biện pháp trừng phạt Nga. Bản thân bà Angela Merkel và nước Đức cũng đã có những ứng xử rất rắn với Nga nhằm ép buộc Nga “trao trả” Crimea và “không can thiệp vào nội bộ Ukraine”.

Những nội dung trao đổi và sự đồng thuận trên đây phải chăng là dấu hiệu cho việc thay đổi thái độ của Đức với Nga trong tương lai?

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.