Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong hai ngày (31/1 và 1/2), Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ để trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư; đồng thời kêu gọi hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;...

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 1

Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vào chiều 31/1. Ảnh: Quang Đặng

Trong chương trình, đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vào chiều 31/1 và Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai vào sáng 1/2. Đây là hai địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có nhiều thành tựu trong thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư các tập đoàn lớn trên thế giới và phát triển hạ tầng công nghiệp.

Về phía Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu có các đồng chí: Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, sở, ngành…

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng quà lưu niệm đến Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Quang Đặng

Về phía Tỉnh ủy Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, sở, ngành…

Tại các cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai dành cho đoàn công tác; đồng thời thông tin cơ bản về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là về cơ sở hạ tầng, lao động, hạ tầng xã hội, khu công nghiệp; các chính sách, ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào địa bàn tỉnh; công tác cải cách hành chính; tình hình thu hút đầu tư và định hướng, giải pháp nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; công tác an sinh xã hội, đặc biệt là kết quả triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2022, định hướng giai đoạn 2023 - 2025.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trao đổi cùng Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Quang Đặng

Các đồng chí lãnh đạo các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An; đồng thời trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác thu hút đầu tư, đặc biệt là bài học quy hoạch bài bản, có tầm nhìn dài hạn; đầu tư hạ tầng đồng bộ, nhất là các hạ tầng chiến lược như: Cảng biển nước sâu và hệ thống đường bộ cao tốc kết nối; chủ động về nguồn nhân lực. Hai tỉnh cũng có nhiều kinh nghiệm và được nhiều kết quả trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm đến Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai. Ảnh: Quang Đặng

Lãnh đạo hai tỉnh khẳng định sẽ đồng hành hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư; hỗ trợ trong kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Nghệ An, nhất là vào các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh; hỗ trợ kết nối kêu gọi các nguồn lực trong xóa đói giảm nghèo nhất là triển khai chương trình xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong chương trình làm việc, tại Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc). Đây là tập đoàn lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Nguyên liệu công nghiệp, công nghệ thông tin, xây dựng, thương mại,… Tại Việt Nam, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư 3,5 tỷ USD tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… sản xuất nhiều sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang các nước trên thế giới…

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 5

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc). Ảnh: Quang Đặng

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 6

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà lưu niệm đến ông Yoo Sun Hyung - Phó TGĐ kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hyosung Việt Nam. Ảnh: Quang Đặng

Tại TP. Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã làm việc với Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Châu Á. Qua 20 năm gắn bó đầu tư và phát triển tại Việt Nam, hiện nay Hiệp hội đã có hơn 11.000 thành viên và 14 phân hội được thành lập trên các tỉnh thành lớn từ Bắc vào Nam, góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy hợp tác công nghiệp và thương mại giữa Việt Nam và Đài Loan, đặc biệt là giới thiệu môi trường đầu tư tại Việt Nam, chủ động hỗ trợ Chính phủ Việt Nam để thu hút đầu tư Đài Loan vào Việt Nam.

Tại các cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh đã thông tin về tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh, tình hình thu hút đầu tư nói chung, của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan nói riêng tại Nghệ An.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 7

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam. Ảnh: Quang Đặng

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 8

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan tại Châu Á. Ảnh: Quang Đặng

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai ảnh 9

Ông Hứa Ngọc Lâm (thứ ba từ phải sang) - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan tại Châu Á trao đổi với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang Đặng

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc và Đài Loan là hai trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có số dự án và tổng mức đầu tư FDI cao tại tỉnh Nghệ An. Các nhà đầu tư Hàn Quốc có 24 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 166,7 triệu USD; còn các nhà đầu tư Đài Loan có 15 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 495,91 triệu USD.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) và các thành viên Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam sẽ sớm đến thăm, làm việc, tìm hiểu các cơ hội đầu tư. Nghệ An sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan sản xuất, kinh doanh thành công.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.