Lãnh đạo tỉnh Nghệ An xúc tiến hợp tác đầu tư ở Nhật Bản

(Baonghean.vn)- Từ ngày 24/10 đến ngày 31/10, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu có chuyến thăm và tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tại Nhật Bản. Sáng 25/10, đoàn có buổi gặp gỡ, chào xã giao ngài Ha Ji me  Furuta - Tỉnh trưởng tỉnh Gifu (Nhật Bản).

Cùng đi có đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Văn Phòng Tỉnh ủy, các sở: KH&ĐT, Ngoại vụ, Văn hóa thể thao & Du lịch.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp hai bên đã giới thiệu về tiềm năng, khả năng hợp tác đầu tư của hai tỉnh về các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục…

Buổi gặp diễn ra trong không khí thân thiết, đoàn kết, thắm tình hữu nghị. Qua trao đổi, hai bên thống nhất sẽ hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Trước đó, vào tháng 5/2016, đại diện tỉnh Gifu đã có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An. Trong chuyến thăm, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh Gifu cho biết, phía Gifu mong muốn đầu tư vào Nghệ An và lĩnh vực tập trung sẽ là nông nghiệp công nghệ cao.

Phía tỉnh Gifu từng trao đổi về việc sẽ phổ biến những kiến thức tốt nhất về lĩnh vực trồng trọt từ Gifu cho tỉnh Nghệ An. Đồng thời, cũng mong muốn Nghệ An chia sẻ những thế mạnh, những tồn tại và hạn chế của Nghệ An trong thời gian qua với các chuyên gia nông nghiệp tỉnh Gifu để hai bên hợp tác đầu tư có hiệu quả. 

Tại buổi làm việc ngày 23/5/2016, hai bên đã bàn việc sẽ cử các chuyên gia nông nghiệp sang khảo sát tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Gifu trong thời gian tới để chia sẻ thông tin về vùng trồng rau sạch, nắm bắt những thế mạnh của Nghệ An và Gifu trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Hai bên trao đổi về tiềm năng hợp tác
Lãnh đạo 2 tỉnh trao đổi về tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực.

Trong các ngày tới, đoàn công tác của tỉnh sẽ tham gia hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại du lịch tại tỉnh Gifu, thăm quan 1 số doanh nghiệp của Gifu.

Trong khuôn khổ chuyến công tác này, đoàn công tác tỉnh Nghệ An sẽ tham gia hội thảo xúc tiến đầu tư kinh tế và hội thảo du lịch tại tỉnh Kanagawa. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh sẽ có bài tham luận tại hội thảo và Nghệ An còn có gian hàng tham gia trưng bày tại 2 hội thảo này.

Gifu Là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chubu, vị trí trung tâm của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Gifu. Tên của tỉnh được lấy từ tên thành phố của nó. Đây có thể nói là một trong những địa phương rất giàu tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phát triển công nghiệp hỗ trợ và nông nghiệp. Đặc biệt, Gifu cũng là tỉnh nổi tiếng ở Nhật Bản về các thắng cảnh du lịch đã được công nhận di sản thế giới. Hiện đã có khoảng 40 doanh nghiệp tỉnh Gifu đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, và có hơn 800 lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh.

Chu Toàn

(Từ Nhật Bản)

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.