Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy vừa đi trao số tiền 112 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Hợp và Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp. 

 Đồng chí Hồ Lê Ngọc đến thăm động viên và trao tiền hỗ trơ cho gia đình bà Lá Thị Dung ở xã Yên Hợp
Đồng chí Hồ Lê Ngọc thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lá Thị Dung ở xã Yên Hợp. Ảnh: Phan Giang

Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên và trao 62 triệu đồng, gồm tiền hỗ trợ làm nhà 50 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng và 2 triệu đồng mua đồ dùng học tập cho gia đình bà Lá Thị Dung bị ung thư đang phải nuôi 3 cháu nội mồ côi ở bản Bọ, xã Yên Hợp. Đồng thời trao 50 triệu đồng (ủy quyền cho MTTQ huyện Quỳ Hợp) xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 anh em mồ côi là Vi Văn Linh, Vi Văn Kỳ và Vi Văn Đạt ở bản Quắn, xã Liên Hợp.

Số tiền hỗ trợ này do đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ. Với nguồn tiền hỗ trợ đó, giúp các hộ nghèo có thêm nguồn lực xây dựng nhà mới khang trang, sớm ổn định cuộc sống.

Phan Giang

* Ngày 26/1, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã thăm, tặng quà, chúc Tết tại xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu.

Đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Đức Anh

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh.

Châu Thuận là xã vùng sâu của huyện miền núi Quỳ Châu. Xã có 3.418 khẩu với 782 hộ sinh sống ở 4 bản, 98% là dân tộc Thái. Đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 2 suất quà cho già làng trưởng bản và người có uy tín tại xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 2 suất quà cho già làng, trưởng bản và người có uy tín tại xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách. Ảnh: Đức Anh
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho Ban chỉ huy quân sự xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Công an tỉnh trao quà cho công an xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Công an tỉnh trao quà cho Công an xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh

Đoàn đã đến tặng 2 suất quà cho già làng, trưởng bản và người có uy tín, mỗi suất quà trị giá trên 3 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng trao 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 10 hộ gia đình chính sách.

Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Viết Đường gửi lời chúc Tết đến nhân dân xã Châu Thuận. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua tỉnh luôn quan tâm đến đời sống của những gia đình chính sách, những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí mong muốn các hộ gia đình hãy vượt qua khó khăn không ngừng cố gắng vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Dịp này HĐND tỉnh cũng trao 40 suất quà, mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu.
Đức Anh
* Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã đến thăm, tặng quà tết Tân Sửu 2021 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hưng Nguyên.
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 8
Trao quà Tết cho người dân huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hồng Khanh

Tại xã Hưng Mỹ và Thị trấn Hưng Nguyên, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã trao 70 suất quà với tổng trị giá 35 triệu đồng. Đây là nguồn động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Cổ truyền dân tộc./.

* Ngày 25 và 26/1, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An đến thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý và 60 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai và hộ nghèo tại xã Mỹ Lý và Mường Lống (Kỳ Sơn).

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý, đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy biểu dương cán bộ, chiến sĩ vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà đến cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. Ảnh Trần Hoa
Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. Ảnh: Trần Hoa

Đồng chí đề nghị đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, quản lý nghiêm đường biên, mốc giới, duy trì tốt quan hệ đối ngoại biên giới phối hợp nước bạn giải quyết các vấn đề an ninh biên giới; nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối, giữ vững bình yên cho nhân dân đón Tết. Cùng đó, tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh trái phép, để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đoàn công tác đã trao 60 phần quà cho 60 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng.

Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Kỳ Sơn. Ảnh Trần Hoa
Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Kỳ Sơn. Ảnh: Trần Hoa

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hồ Đăng Tài ân cần thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ với những khó khăn của bà con, đồng thời chúc đồng bào vui Tết, đón Xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Trần Hoa (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Sáng 26/1, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và khám cấp thuốc miễn phí cho người nghèo xã Hạnh Dịch, Quế Phong.
Tham dự hoạt động này có bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Quế Phong.
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Ảnh: Vân Thanh
Hội Liên hiệp phụ nữ và Bộ đội Biên phòng tỉnh trao quà cho phụ nữ xã Tri Lễ và Thông Thụ. Ảnh: Vân Thanh
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 12
Trao quà Tết cho các hộ nghèo ở huyện Quế Phong. Ảnh: Vân Thanh

Để góp phần đưa Tết ấm đến hội viên phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân quyên góp tiền và hiện vật để trao tặng cho các xã biên giới tỉnh Nghệ An.

Riêng tại xã Hạnh Dịch, Hội Liên hiệp phụ nữ đã trao quà Tết được 3 năm nay. Và lần này Hội đã hỗ trợ gia 2 gia đình nghèo, mỗi hộ 40 triệu đồng để xây lại nhà ở; tặng 30 suất quà với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với đoàn Quân y Bộ đội biên phòng tỉnh khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo.

Trong giai đoạn 2 từ năm 2021 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đồn biên phòng Tri Lễ, Thông Thụ để giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo phát triển sinh kế, tham gia công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Cũng trong dịp này, Hội đã tặng quà 60 suất quà và 180 chai cô ca cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Tri Lễ và Thông Thụ.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 13

Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Trọng Kiên

Vân Thanh

* Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai; Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc huyện Nghi Lộc.

Tại các xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai); Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc (huyện Nghi Lộc), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khi hướng về người dân trong những ngày cận tết Cổ truyền của dân tộc./.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5.