Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy vừa đi trao số tiền 112 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Hợp và Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp. 

 Đồng chí Hồ Lê Ngọc đến thăm động viên và trao tiền hỗ trơ cho gia đình bà Lá Thị Dung ở xã Yên Hợp
Đồng chí Hồ Lê Ngọc thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lá Thị Dung ở xã Yên Hợp. Ảnh: Phan Giang

Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên và trao 62 triệu đồng, gồm tiền hỗ trợ làm nhà 50 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng và 2 triệu đồng mua đồ dùng học tập cho gia đình bà Lá Thị Dung bị ung thư đang phải nuôi 3 cháu nội mồ côi ở bản Bọ, xã Yên Hợp. Đồng thời trao 50 triệu đồng (ủy quyền cho MTTQ huyện Quỳ Hợp) xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 anh em mồ côi là Vi Văn Linh, Vi Văn Kỳ và Vi Văn Đạt ở bản Quắn, xã Liên Hợp.

Số tiền hỗ trợ này do đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ. Với nguồn tiền hỗ trợ đó, giúp các hộ nghèo có thêm nguồn lực xây dựng nhà mới khang trang, sớm ổn định cuộc sống.

Phan Giang

* Ngày 26/1, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã thăm, tặng quà, chúc Tết tại xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu.

Đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Đức Anh

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh.

Châu Thuận là xã vùng sâu của huyện miền núi Quỳ Châu. Xã có 3.418 khẩu với 782 hộ sinh sống ở 4 bản, 98% là dân tộc Thái. Đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 2 suất quà cho già làng trưởng bản và người có uy tín tại xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 2 suất quà cho già làng, trưởng bản và người có uy tín tại xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách. Ảnh: Đức Anh
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho Ban chỉ huy quân sự xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Công an tỉnh trao quà cho công an xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh
Công an tỉnh trao quà cho Công an xã Châu Thuận. Ảnh: Đức Anh

Đoàn đã đến tặng 2 suất quà cho già làng, trưởng bản và người có uy tín, mỗi suất quà trị giá trên 3 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng trao 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 10 hộ gia đình chính sách.

Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Viết Đường gửi lời chúc Tết đến nhân dân xã Châu Thuận. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua tỉnh luôn quan tâm đến đời sống của những gia đình chính sách, những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí mong muốn các hộ gia đình hãy vượt qua khó khăn không ngừng cố gắng vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Dịp này HĐND tỉnh cũng trao 40 suất quà, mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu.
Đức Anh
* Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã đến thăm, tặng quà tết Tân Sửu 2021 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hưng Nguyên.
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 8
Trao quà Tết cho người dân huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hồng Khanh

Tại xã Hưng Mỹ và Thị trấn Hưng Nguyên, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã trao 70 suất quà với tổng trị giá 35 triệu đồng. Đây là nguồn động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Cổ truyền dân tộc./.

* Ngày 25 và 26/1, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An đến thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý và 60 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai và hộ nghèo tại xã Mỹ Lý và Mường Lống (Kỳ Sơn).

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý, đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy biểu dương cán bộ, chiến sĩ vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà đến cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. Ảnh Trần Hoa
Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. Ảnh: Trần Hoa

Đồng chí đề nghị đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, quản lý nghiêm đường biên, mốc giới, duy trì tốt quan hệ đối ngoại biên giới phối hợp nước bạn giải quyết các vấn đề an ninh biên giới; nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối, giữ vững bình yên cho nhân dân đón Tết. Cùng đó, tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh trái phép, để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đoàn công tác đã trao 60 phần quà cho 60 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng.

Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Kỳ Sơn. Ảnh Trần Hoa
Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Kỳ Sơn. Ảnh: Trần Hoa

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hồ Đăng Tài ân cần thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ với những khó khăn của bà con, đồng thời chúc đồng bào vui Tết, đón Xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Trần Hoa (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Sáng 26/1, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và khám cấp thuốc miễn phí cho người nghèo xã Hạnh Dịch, Quế Phong.
Tham dự hoạt động này có bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Quế Phong.
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Ảnh: Vân Thanh
Hội Liên hiệp phụ nữ và Bộ đội Biên phòng tỉnh trao quà cho phụ nữ xã Tri Lễ và Thông Thụ. Ảnh: Vân Thanh
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 12
Trao quà Tết cho các hộ nghèo ở huyện Quế Phong. Ảnh: Vân Thanh

Để góp phần đưa Tết ấm đến hội viên phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân quyên góp tiền và hiện vật để trao tặng cho các xã biên giới tỉnh Nghệ An.

Riêng tại xã Hạnh Dịch, Hội Liên hiệp phụ nữ đã trao quà Tết được 3 năm nay. Và lần này Hội đã hỗ trợ gia 2 gia đình nghèo, mỗi hộ 40 triệu đồng để xây lại nhà ở; tặng 30 suất quà với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với đoàn Quân y Bộ đội biên phòng tỉnh khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo.

Trong giai đoạn 2 từ năm 2021 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đồn biên phòng Tri Lễ, Thông Thụ để giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo phát triển sinh kế, tham gia công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Cũng trong dịp này, Hội đã tặng quà 60 suất quà và 180 chai cô ca cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Tri Lễ và Thông Thụ.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 13

Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Trọng Kiên

Vân Thanh

* Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai; Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc huyện Nghi Lộc.

Tại các xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai); Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc (huyện Nghi Lộc), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khi hướng về người dân trong những ngày cận tết Cổ truyền của dân tộc./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.