Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan

(Baonghean.vn) - Chiều 25/11, lãnh đạo tỉnh có buổi tiếp xã giao đại diện đoàn công tác của Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan đang có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An trong 2 ngày 25 và 26-11.

Dự buổi tiếp, về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Về phía đoàn công tác, có ông Thawatchai Hengprasert - Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan làm trưởng đoàn cùng một số thành viên trong đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trao đổi với trưởng đoàn công tác Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường hoan nghênh chuyến thăm nhằm mục đích khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An của của Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan. Đồng chí khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Nghệ An và các tỉnh của Thái Lan trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực là tiền đề để thúc đẩy hơn nữa việc trao đổi và thắt chặt hợp tác trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng cam kết sẽ có những chính sách cụ thể để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thái Lan tiếp cận thị trường Nghệ An dễ dàng và thuận lợi hơn, xúc tiến hơn nữa đầu tư, thương mại và dịch vụ hai chiều giữa Nghệ An và Thái Lan.

Đại diện đoàn công tác, ông Thawatchai Hengprasert cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị của tỉnh và cho biết sẽ tiếp tục có thêm những chuyến khảo sát, tìm hiểu tương tự để tạo cơ hội cho thêm nhiều doanh nghiệp Thái Lan được tiếp xúc và mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Nghệ An.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng đại diện đoàn công tác bức tranh phong cảnh tiêu biểu cho các làng quê của Việt Nam.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan Thawatchai Hengprasert trao món quà lưu niệm đáp lại tấm thịnh tình của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
.

Cảnh Nam - Thu Giang