Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huy hiệu Đảng tại Thanh Chương, Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 12/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng Huy hiệu đảng cho các đảng viên lão thành tại Thanh Chương, Đô Lương.

Huyện ủy Thanh Chương long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho đồng chí Phan Tố Đức tại nhà riêng ở thôn Kim Tiến, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Tới dự lễ trao Huy hiệu Đảng có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho đảng viên Phan Tố Đức. Ảnh: Nguyễn Trung Thành

Đồng chí Phan Tố Đức (tên khai sinh: Phan Sỹ Phớc - bí danh Thanh Tâm), sinh ngày 26/2/1916, trong một gia đình bần nông tại xóm Kim Tiến, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Phan Tố Đức đã cống hiến trọn vẹn cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì độc lập của dân tộc. Hiện nay, đồng chí đã 103 tuổi đời và trọn vẹn 80 mùa xuân tuổi Đảng.

Trong quá trình công tác, đồng chí Phan Tố Đức đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao đóng góp và đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương, bằng khen, giấy khen...

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng trao Huy hiệu 80 tuổi Đảng, tặng hoa chúc mừng và cảm ơn công lao đóng góp của đồng chí Phan Tố Đức đối với phong trào cách mạng của đất nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định việc trao tặng Huy hiệu 80 tuổi Đảng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 89 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh đã thể hiện sự ghi nhận đối với những đóng góp, cống hiến của các đảng viên nói chung và của đồng chí Phan Tố Đức nói riêng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí chúc đảng viên lão thành Phan Tố Đức mạnh khỏe, luôn nêu gương sáng để các thế hệ cháu con, cán bộ, đảng viên học tập và noi theo; đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện, xã và Chi bộ thôn Kim Tiến tiếp tục quan tâm, thường xuyên chăm sóc sức khỏe cho các đảng viên lão thành sống lâu, sống khỏe.

Nguyễn Trung Thành

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

* Sáng cùng ngày, Huyện ủy Đô Lương đã trang trọng tổ chức trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên. Ảnh: Hữu Hoàn

Đợt này, huyện Đô Lương vinh dự có 8 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 70 tuổi Đảng, gồm: Bà Trần Thị Phượng, sinh năm 1927 tại thị trấn Đô Lương; bà Lê Thị Nguyệt, sinh năm 1928 ở xã Bắc Sơn; ông Trần Hoàn, sinh năm 1932 ở xã Đặng Sơn; bà Trần Thị Diêm, sinh năm 1932 ở xã Lạc Sơn; bà Nguyễn Thị Quế, sinh năm 1932, quê ở xã Xuân Sơn; ông Hoàng Văn Dương, sinh năm 1922 ở xã Yên Sơn; ông Đậu Văn Hoành, sinh năm 1920 ở xã Thịnh Sơn và ông Nguyễn Thọ Sỹ ở xã Đại Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các đảng viên, phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đảng viên. Đây là những đảng viên tận tụy, trung thành với Đảng và nhân dân trong suốt 2 cuộc trường kỳ kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc. Các đảng viên là những tấm gương mẫu mực để các thế hệ hôm nay và mai sau noi gương học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội.

Hữu Hoàn – Hồng Sơn

* Sáng 12/9, Đảng bộ phường Vinh Tân (TP. Vinh) tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Tham dự có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh.

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên phường Vinh Tân. Ảnh: Ngân Hà

Đợt 19/5 và 2/9 năm 2019, Đảng bộ phường Vinh Tân có 25 đảng viên được nhận Huy hiệu 65, 55, 50, 45, 40 và 30 tuổi Đảng, trong đó có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng.

Phát biểu và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, đồng chí Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh đã ghi nhận công lao đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước; đồng thời mong muốn các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền địa phương.