Lệnh trừng phạt chống Nga ảnh hưởng đến hoạt động của hải cảng lớn nhất châu Âu

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Các lệnh trừng phạt chống Nga đang ảnh hưởng đến công việc của cảng Rotterdam lớn nhất châu Âu, đang chờ đợi tác động lớn hơn dự kiến đến cuối năm nay. Đó là tuyên bố của ông Allard Castelein - Giám đốc Cảng vụ.
Theo lời ông, các gói trừng phạt áp đặt nhằm chống Nga ảnh hưởng khác nhau đến chuỗi cung ứng. Tức là, nếu biện pháp trừng phạt gắn với giá trị hàng hóa, thì toàn bộ số hàng hóa và container này phải qua kiểm tra, và như thế có nguy cơ tạo tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Hiện thời chúng tôi nhận thấy tác động ngày càng tăng (của các lệnh trừng phạt), nhưng điều đó bắt đầu vào khoảng giữa quý I, chúng tôi đang chờ đợi tác động đáng kể hơn nữa trong thời gian còn lại của năm nay", - ông Castelein tuyên bố với hãng Bloomberg.

Với câu hỏi về tác động của lệnh trừng phạt đối với khâu cung cấp năng lượng, ông cho biết rằng, gần đây đã ghi nhận sụt giảm lượng cung cấp dầu mỏ mác Urals của Nga. Tuy nhiên, dầu của Nga vẫn tiếp tục chảy vào cảng nhờ các thương nhân toàn cầu mua, chế biến, lưu trữ tại kho cảng và chuyển đến những nước khác.

Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt gói trừng phạt chống Liên bang Nga do tình hình ở Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, còn các lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới. Theo lời ông, mục tiêu cơ bản của phương Tây là gây hại làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông Putin nói thêm rằng, các sự kiện hiện tại vẽ ra những đường nét ranh giới phạm vi ảnh hưởng của phương Tây cả về chính trị và kinh tế. Theo lời ông, Nga sẽ không tự cô lập mình, và cũng không một thế lực nào có thể cô lập Nga một cách cứng rắn trong thế giới hiện đại./.


Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.