Lộn xộn tại trạm dừng đón xe buýt ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Lộn xộn, mất trật tự giao thông và mỹ quan đô thị là điểm chung tại hàng trăm điểm dừng đón, trả khách của các hãng xe buýt trên các tuyến đường nội thị của TP. Vinh
Khách lên xe buýt tại điểm đón, trả khách trên đường Mai Hắc Đế (TP Vinh. Ảnh: Quang An
Xe ôm, taxi chen chúc cùng xe buýt tại điểm đón, trả khách trên đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh. Ảnh: PV
Một số xe buýt lại thường xuyên đứng chờ khách tại các trạm quá lâu, vì vậy, khi các xe khác đến trạm không còn chỗ dừng theo vạch kẻ mà phải xếp hàng dài ra bên ngoài khu vực quy định của trạm, gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác. 
Đặc biệt, mỗi lần các xe buýt về trạm, tình trạng xe máy lai ồ ạt lao ra lòng đường để đón khách rất lộn xộn, làm mất trật tự mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Thực trạng ấy diễn ra thường xuyên nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng xử lý vi phạm.
Các xe buýt xếp thành hàng dài trước điểm dừng đón, trả khách ở cổng chùa Diệc, thành phố Vinh. Ảnh: Hồng Quang
Các xe buýt xếp thành hàng dài trước điểm dừng đón, trả khách ở cổng chùa Diệc, đường Quang Trung, TP. Vinh. Ảnh: P.V
Ở một số điểm do phân tuyến đón trả khách cùng nhau, mặt khác các xe chạy đua về thời gian nên tại nhiều trạm xe buýt có lúc 3 đến 4 xe buýt về trạm cùng một lúc, xếp thành hàng dài để đón, trả khách.
Ông Nguyễn Công Lý - Phó Chánh thanh tra GTVT - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho rằng: “Việc xe buýt dừng ở các trạm không có văn bản quy định thời gian là bao lâu.
Nhiều xe về trạm cùng thời điểm là do biểu đồ xe chạy nhiều tuyến trùng nhau; đặc biệt, do các nhà xe không chấp hành quy định nên có lúc xe về dồn ứ tại các trạm. Tình trạng vi phạm đó chúng tôi gặp mới xử lý, chứ không có người để thường xuyên đứng canh ở các trạm xe buýt được".
Clip ghi tại một số điểm chờ xe buýt.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.