London than thở rằng EU không cho siết chặt trừng phạt chống Nga

Anh khó có thể siết chặt trừng phạt chống Nga theo gương Hoa Kỳ, bởi muốn làm vậy cần đạt thỏa thuận với toàn thể Liên minh châu Âu. Đó là tin đưa của The Telegraph dẫn nguồn từ Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond.
London than thở rằng EU không cho siết chặt trừng phạt chống Nga ảnh 1

Người đứng đầu cơ quan kinh tế của Vương quốc Anh lưu ý rằng trong khi là một thành viên của Liên minh châu Âu, London vẫn không thể được "ngoại lệ hiếm có" về khả năng trừng phạt độc lập. Bộ trưởng Hammond nói thêm rằng một trong những khó khăn của công việc trong EU là cần đạt được sự đồng thuận với 28 quốc gia. Theo lời ông này, điều kiện như vậy thường có nghĩa là "làm việc với mẫu số chung cực nhỏ".

"Có lẽ sẽ công bằng nếu nói rằng trong nội bộ EU thì mức hăng hái là rất khác nhau khi liên quan đến việc gây áp lực tiếp theo với nhóm người này", — ông Hammond tuyên bố, ám chỉ các doanh nhân Nga rơi vào diện bị trừng phạt.

Bộ trưởng Tài chính không gọi tên những nước cụ thể nào đang cản trở London, tuy nhiên theo giả thiết của các phương tiện truyền thông Anh thì đó là Áo, Hy Lạp và Italy.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.