London than thở rằng EU không cho siết chặt trừng phạt chống Nga

vn.sputniknews.com 27/04/2018 21:21

Anh khó có thể siết chặt trừng phạt chống Nga theo gương Hoa Kỳ, bởi muốn làm vậy cần đạt thỏa thuận với toàn thể Liên minh châu Âu. Đó là tin đưa của The Telegraph dẫn nguồn từ Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond.

Người đứng đầu cơ quan kinh tế của Vương quốc Anh lưu ý rằng trong khi là một thành viên của Liên minh châu Âu, London vẫn không thể được "ngoại lệ hiếm có" về khả năng trừng phạt độc lập. Bộ trưởng Hammond nói thêm rằng một trong những khó khăn của công việc trong EU là cần đạt được sự đồng thuận với 28 quốc gia. Theo lời ông này, điều kiện như vậy thường có nghĩa là "làm việc với mẫu số chung cực nhỏ".

"Có lẽ sẽ công bằng nếu nói rằng trong nội bộ EU thì mức hăng hái là rất khác nhau khi liên quan đến việc gây áp lực tiếp theo với nhóm người này", — ông Hammond tuyên bố, ám chỉ các doanh nhân Nga rơi vào diện bị trừng phạt.

Bộ trưởng Tài chính không gọi tên những nước cụ thể nào đang cản trở London, tuy nhiên theo giả thiết của các phương tiện truyền thông Anh thì đó là Áo, Hy Lạp và Italy.

London than thở rằng EU không cho siết chặt trừng phạt chống Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO