Lữ đoàn xe tăng 215 gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(Baonghean.vn) -Gần 50 năm qua, Lữ đoàn 215 luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Binh chủng Tăng thiết giáp.

Chiều 21/12, Lữ đoàn xe tăng 215 tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh – Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo một số địa phương, các cơ quan trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Về phía Báo Nghệ An có đồng chí Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập.

Lãnh đạo Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn 215. Ảnh: Tiến Hùng
Lãnh đạo Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn 215. Ảnh: Tiến Hùng

Lữ đoàn 215 đóng tại xã Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu) tiền thân là Trung đoàn xe tăng 215, thành lập ngày 10/4/1973, đúng giai đoạn ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sự ra đời của Trung đoàn xe tăng 215 phản ánh bước phát triển mới của Bộ đội xe tăng, thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quân đội về lực lượng tăng thiết giáp trong tác chiến binh chủng hợp thành.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Hùng

Gần 50 năm qua, Lữ đoàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Binh chủng về khả năng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật, xây dựng cơ sở, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn đóng quân, cũng như giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế.

Với những thành tích đạt được, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất;  Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương chiến công hạng Nhì; Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ đổi mới…

tin mới

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. 

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) -Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), ngày 22/11, Trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.