Lửa xuất hiện tại Tháp Trump

Theo Sầm Hoa (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY) đã huy động hàng chục đơn vị và hơn 120 lính cứu hỏa tới đối phó với một ngọn lửa bùng lên tại tầng 50 của Tháp Trump ở thành phố New York trước 18h ngày 7/4.

Theo Guardian, tòa tháp này từng là nơi ở của ông Donald Trump trước khi đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Hiện gia đình ông đang sống trong Nhà Trắng ở thủ đô Washington. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Lửa xuất hiện tại Tháp Trump  ảnh 1
Lửa bùng lên từ tầng 50. Ảnh: FDNY

Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY) đã nâng mức độ nghiêm trọng của vụ cháy từ cấp độ báo động 2 lên cấp độ báo động 4.

"Các thành viên của FDNY vẫn đang có mặt tại hiện trường của vụ hỏa hoạn cấp độ báo động 4 tại số 721, đại lộ 5, quận Manhattan. Có một công dân đã bị thương nặng", FDNY thông báo trên Twitter.

FDNY sau đó cũng thông báo thêm rằng "có ba lính cứu hỏa bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng" và ngọn lửa đã được khống chế vào lúc 20h cùng ngày.

Lửa xuất hiện tại Tháp Trump  ảnh 2
Hơn 120 lính cửu hỏa đã được huy động tới hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã phong tỏa các tuyến đường xung quanh đại lộ 5.

"Cám ơn những người lính cứu hỏa tuyệt vời tại FDNY vì đã dập tắt đám cháy trong một căn hộ (trong Tháp Trump)", Eric Trump, con trai Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Trước đó, vào hồi tháng Một, ba người đã bị thương nhẹ khi một đám cháy nhỏ xảy ra tại tầng thượng của tòa tháp 58 tầng.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.