Lực lượng vũ trang Nghệ An gửi gắm niềm tin vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

(Baonghean.vn) - Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, cán bộ, đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh nhà chia sẻ những tâm tư, kỳ vọng, niềm tin gửi tới Đại hội.

Đại úy NGUYỄN ĐÌNH KHÁNH - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh:

Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, chúng tôi hy vọng rằng Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều giải pháp đột phá để đưa kinh tế, xã hội của tỉnh nhà phát triển bền vững, xây dựng Nghệ An trở thành “tỉnh khá nhất miền Bắc” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Đặc biệt, kỳ vọng lãnh đạo tỉnh nhà sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để giải quyết cơ bản những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự nảy sinh tại cơ sở để góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo TTATXH, xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh, văn minh. 

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho người già tại huyện Nam Đàn.

Tôi mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới dành sự quan tâm, động viên chia sẻ nhiều hơn nữa đối với cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang nói chung, lực lượng Công an Nghệ An nói riêng, nhất là sau khi hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Đồng thời, tạo nhiều cơ hội hơn nữa để những cán bộ trẻ lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy khả năng, trí tuệ, tận tụy cống hiến, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an Nghệ An nguyện phấn đấu nỗ lực hết mình, đem tất cả trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; góp phần giữ vững bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Trung tá Nguyễn Ngọc Tú - Chính trị viên Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An):

Là người lính Biên phòng trên quê hương Bác Hồ kính yêu, tôi luôn tin tưởng và kỳ vọng: Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo và những bài học được đúc rút từ đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ tỉnh; với sự chung sức đồng lòng và khát vọng cháy bỏng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một trang mới - một thời kỳ phát triển mới của tỉnh nhà.

Để phát huy được những thành tích đạt được của nhiệm kỳ qua, tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh sẽ lãnh đạo đẩy mạnh nâng cao nhận thức về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh cho cán bộ, nhân dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt là trên địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Bên cạnh đó, phát huy tốt vai trò quân sự, Biên phòng trong việc tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị, đảm bảo giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 
Trung tá Nguyễn Ngọc Tú (trái) trao đổi với cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2.

Việc xây dựng, củng cố nền biên phòng toàn dân trên địa bàn biên giới cần gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đồng thời, có quy định chặt chẽ hơn nữa trong công tác lãnh đạo và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, gắn với củng cố tiềm lực quốc phòng và an ninh; tăng cường bảo vệ các công trình quốc phòng để chủ động đối phó với các tình huống có thể xảy ra trên biên giới, vùng biển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại úy Phạm Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh):

Là lực lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống quân sự trên biển, trước những yêu cầu đặt ra ngày càng cao của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là việc làm chủ và có các biện pháp để đấu tranh với các loại vũ khí trang bị hiện đại. Đặc biệt là tình hình Biển Đông đang có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngoài việc chủ động luyện tập và làm chủ các trang thiết bị hiện có, cần phải tiếp tục quan tâm đầu tư, trang bị các loại vũ khí hiện đại, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người quân nhân. 

Quang cảnh Đảo Mắt. Ảnh: Mỹ Nga

Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt tin tưởng vào sự thành công của Đại hội. Đồng thời kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục có những chủ trương, quyết sách để xây dựng Nghệ An thành tỉnh phát triển của cả nước và khu vực, quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ quân sự - quốc phòng nói chung và có các cơ chế đầu tư về cơ sở vật chất, chế độ chính sách cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ đóng quân ở vị trí tiền tiêu của tỉnh nhà, động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục yên tâm công tác, vững ý chí, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

(Ghi)

Tin liên quan

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Nghệ An

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống anh hùng trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay, LLVT tỉnh Nghệ An đã và đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, biên phòng và cấp ủy chính quyền địa phương thường xuyên nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các điểm nóng.
Phát huy truyền thống LLVT Nghệ An trên quê hương Xô Viết anh hùng

Phát huy truyền thống LLVT Nghệ An trên quê hương Xô Viết anh hùng

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, là thế hệ kế tiếp của các chiến sĩ “Tự vệ đỏ” trong cao trào cách mạng 1930 - 1931, LLVT tỉnh Nghệ An luôn vượt lên mọi hy sinh gian khổ, xứng đáng với truyền thống QĐND Việt Nam và quê hương Xô Viết anh hùng.

Các tin khác