Một ngư dân Nghệ An mất tích trong đêm trên biển

(Baonghean.vn) - Một tàu cá ở Quỳnh Lưu sau khi ra khơi từ buổi đêm, đến sáng hôm sau phát hiện một thành viên trên tàu mất tích.

Sáng 15/8, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, tàu cá mang biển kiểm soát NA - 98668 - TS, của anh Trần Đình Thiên, trú tại thôn Thành Công, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) trong quá trình chuẩn bị ra lưới để đánh bắt hải sản thì một ngư dân trên tàu mất tích.

Người nhà ngóng chờ tin tức từ phía cơ quan chức năng tìm kiếm. Ảnh: Hữu Tình
Người nhà ngóng chờ tin tức từ phía cơ quan chức năng tìm kiếm. Ảnh: Hữu Tình

Tàu cá trên xuất phát tại cảng Lạch Quèn vào lúc 9 giờ ngày 14/8, chạy đến rạng sáng ngày 15/8, chủ tàu đánh thức các thuyền viên để ra lưới đánh bắt hải sản thì không thấy ngư dân Nguyễn Văn Lam ở đâu.

Thuyền trưởng đã tổ chức tìm kiếm đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng và các phương tiện trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm. Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Quỳnh Long đã báo cáo thông tin cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận để phối hợp tìm kiếm; đồng thời cử cán bộ đến động viên gia đình.

Đến 13 giờ chiều 15/8, mặc dù lực lượng chức năng và các đội tàu cá trong khu vực đang nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Cháu bé con anh Lam được người nhà chăm sóc. Ảnh: Hữu Tình
Cháu bé con anh Lam được người nhà chăm sóc. Ảnh: Hữu Tình

Được biết, ngư dân Nguyễn Văn Lam, sinh năm 1995, đã có vợ và 1 con nhỏ 3 tuổi ở tại xóm Phú Thành, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu. Vợ chồng anh đã ly hôn cách đây mấy năm, hiện cháu nhỏ đang ở cùng anh và ông bà nội.

Tin mới

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.