#mũ bảo hiểm

21 kết quả

Lãnh đạo tỉnh trao mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Tiến Hùng

Trao tặng hàng trăm mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 15/10, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2018 - 2019. Buổi lễ được tổ chức tại Trường Tiểu học Hưng Phúc (TP Vinh). Mục đích của chương trình là 100% trẻ em bước vào lớp 1 năm học 2018 - 2019 được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật cấp quốc gia.
70% trẻ em chưa đội mũ bảo hiểm

70% trẻ em chưa đội mũ bảo hiểm

Sau 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đối với người lớn đã đạt trên 90%, trong khi con số này với trẻ em chỉ đạt từ 30-40%.
Bát nháo thị trường mũ bảo hiểm

Bát nháo thị trường mũ bảo hiểm

(Baonghean.vn) - Mặc dù được quy định chặt chẽ về điều kiện kinh doanh nhưng hiện trên địa bàn thành phố Vinh, mũ bảo hiểm vẫn được bày bán nhan nhản dọc các lề đường, vỉa hè hoặc được bán lẫn lộn với các mặt hàng khác. Thị trường mũ bảo hiểm đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, màu sắc nhưng mà nguồn gốc xuất xứ thì … bát nháo. 
Hết hồn với 1001 kiểu chở con của phụ huynh

Hết hồn với 1001 kiểu chở con của phụ huynh

(Baonghean.vn) - Chấp hành luật lệ an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện là vấn nạn nhức nhối của xã hội và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến con số vụ việc tai nạn giao thông cực kỳ cao ở Việt Nam.