Mưa lớn gây ngập sâu nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A

Đặng Nguyễn - Thu Huyền 05/10/2021 15:40

(Baonghean.vn) - Mưa lớn đã gây ngập sâu cục bộ ở nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 1A, nhất là đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân (Thị xã Hoàng Mai), gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Ghi nhận vào lúc 14h chiều ngày 5/10, từ Km 393+760 đến 394+100, đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân (Thị xã Hoàng Mai) nước ngập sâu từ 30 - 40 cm. Theo đó, các phương tiện, nhất là ô tô gầm thấp, xe máy di chuyển rất khó khăn.

anh
Từ Km 393+760 đến 394+100, đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân (Thị xã Hoàng Mai) nước ngập sâu từ 30- 40 cm. Ảnh: Đ.L

anh
Nguyên nhân gây ngập được xác định do mưa liên tục trong nhiều giờ, với lượng mưa lớn. Ảnh: Đ.L

Ngay tại thời điểm mưa to, cùng với phối hợp lực lượng Công an thị xã, Cục quản lý đường bộ 2, Trạm CSGT Diễn Châu thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã bố trí lực lượng tuần tra thường xuyên trên tuyến, đặc biệt là trên đoạn đường này để kịp thời phân luồng cho các phương tiện giao thông di chuyển không để ùn tắc.

anh
Trạm CSGT Diễn Châu bố trí lực lượng để kịp thời phân luồng cho các phương tiện giao thông di chuyển không để ùn tắc. Ảnh: Đ.L

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 1 vùng áp thấp ở khu vực miền Nam Philippines đang hướng vào Biển Đông. Dự báo khoảng chiều và tối nay 5/10, vùng áp thấp này đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Những ngày sau đó, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trên khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Khoảng ngày 10 đến 11/10, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến nước ta, tương tác với cơn bão/áp thấp nhiệt đới này nên diễn biến của cơn này trên Biển Đông trong những ngày tới sẽ rất phức tạp.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong hai ngày 5 và 6/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung bộ, lượng mưa trong 02 giờ vừa qua tại các trạm tự động (từ 12h-14h/05/10) như sau: Tĩnh Gia: 87.4mm, Yên Mỹ: 61.4mm, Xuân Quỳ: 48.6mm (Thanh Hóa); Hoàng Mai: 45.0mm, Quỳnh Lưu: 44.2mm,…(Nghệ An)

Cảnh báo mưa trong 3 giờ tới:

Trên khu vực tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng:

Trong 3 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An:

- Nguy cơ lũ quét sạt lở đất tại các huyện: Quan Sơn, Như Xuân (Thanh Hóa)

- Nguy cơ ngập úng tại các huyện: Tĩnh Gia (Thanh Hóa); Hoàng Mai, Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Mưa lớn gây ngập sâu nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO