Mỹ công bố viện trợ quân sự hơn 2 tỷ USD cho châu Âu

Lan Hạ (Theo AP, Reuters, AFP)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn)- Ngày 8/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken công bố gói viện trợ quân sự quy mô lớn trị giá hơn 2 tỷ USD cho Ukraine và các quốc gia châu Âu khác do lo ngại mối đe dọa từ Nga.

Theo Ngoại trưởng Blinken, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cung cấp 2 tỷ USD viện trợ quân sự dài hạn cho Ukraine và 18 quốc gia láng giềng, trong đó có các nước thành viên NATO và các đối tác an ninh khu vực, vốn "chịu nguy cơ cao nhất trước hành động gây hấn trong tương lai của Nga".

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AP ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AP

Gói viện trợ trên nằm trong Chương trình Tài trợ quân sự nước ngoài (FMF), bên cạnh gói viện trợ trực tiếp dành cho Ukraine trị giá 675 triệu USD mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin công bố trước đó cùng ngày.

Như vậy, Mỹ đã viện trợ tổng cộng 15,2 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi chính quyền Biden lên nắm quyền. Các quan chức Mỹ nhận định các cam kết mới này chứng tỏ sự ủng hộ vững vàng của Washington đối với Kiev./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.