Mỹ, Đức thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mỹ, Đức thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 26/06 đã có cuộc gặp ngay trước Hội nghị thượng đỉnh G7. Hai bên đã thảo luận một số vấn đề bao gồm nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã đánh giá cao sự lãnh đạo của Thủ tướng Olaf Scholz trong nhóm G7 cũng như điều phối ứng phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine và trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, và kinh tế.

Hai bên nhấn mạnh cam kết đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như tiếp tục cung cấp viện trợ kinh tế và quân sự cũng như hỗ trợ về mặt ngoại giao đối với Ukraine.

Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Reuters ảnh 1

Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Reuters

Hai bên cũng thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.

Tổng thống Joe Biden hoan nghênh cam kết lịch sử của Đức tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng nhằm thực hiện cam kết NATO của mình và cho rằng điều này sẽ giúp củng cố vị thế răn đe và phòng thủ của khối.

Hai bên cũng thảo luận các thách thức từ Trung Quốc và cam kết chung nhằm đưa ra các giải pháp minh bạch và tiêu chuẩn cao để giải quyết các khoảng cách toàn cầu trong hạ tầng cơ sở./.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.