Mỹ gắng chứng minh mình là nạn nhân bị Nga xâm lược trong không gian

Mỹ cáo buộc Nga chế tạo vũ khí chống vệ tinh và vũ khí không gian, nhằm chối bỏ trách nhiệm và chứng minh những phát triển của họ trong lĩnh vực này chỉ là phản ứng trước hành động của Moskva, - ông Igor Korotchenko, giám đốc Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (TSAMTO), cho biết.
Ảnh: Flickr/ Denethvakorum
Chuyên gia Nga cho rằng, Mỹ cáo buộc Nga chế tạo vũ khí chống vệ tinh và vũ khí không gian. Ảnh: Flickr/ Denethvakorum

Trước đó, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về Kiểm soát vũ khí, xác minh và kiểm tra Thỏa thuận Ilim Poblet tuyên bố rằng không thể tin tưởng Nga khi thảo luận về việc ngăn chặn cuộc chạy đua vũ trang trong không gian, vì Moskva đang phát triển vũ khí hoạt động ngoài vũ trụ.

"Bất kỳ lời buộc tội nào đối với Nga của các quan chức Mỹ đều bị chính trị hóa và được đưa ra để đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các kế hoạch của Washington. Rõ ràng là trong những năm tới, Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cuộc chạy đua vũ trang trong không gian. Hiện tại, họ đang chuẩn bị vũ khí và cơ sở hạ tầng phù hợp ", ông Korotchenko nói.

Theo ông, Hoa Kỳ đã hành động tương tự trước khi tuyên bố rút khỏi hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn. "Rặt những lời tuyên truyền trơ trẽn, không chứng thực được bất cứ điều gì ngoại trừ mong muốn đổi chiều mũi tên về phía Nga", chuyên gia nói thêm.

Ông nhắc lại rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký sắc lệnh về việc thành lập lực lượng không gian Mỹ, nơi sẽ đảm nhiệm việc triển khai vũ khí tấn công trong không gian.

"Những lời buộc tội chống lại Nga theo đuổi một mục tiêu đó là chối bỏ trách nhiệm của chính họ, chuyển chúng sang Nga và tự thể hiện mình là nạn nhân của "kẻ thù Nga", ông Korotchenko tuyên bố.

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.