Mỹ: Phát hiện "siêu vi khuẩn" nhờn với kháng sinh

Các tổ chức y tế Mỹ đã ghi nhận trường hợp đầu tiên ở nước này bị nhiễm trùng mà không thể chữa được bằng bất kỳ thứ thuốc kháng sinh nào.

Một bệnh nhân ở Mỹ
Một bệnh nhân ở Mỹ bị nhiễm trùng và không thể chữa được bằng thuốc kháng sinh.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, ở đây nói về một nữ bệnh nhân 49 tuổi từ bang Pennsylvania, bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo báo cáo công bố trên tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy, đã phát hiện "siêu vi khuẩn" mà bản thân nó nhiễm plasmid - một mảnh nhỏ của DNA truyền theo gien với tên gọi mcr-1, nhờn với thuốc kháng sinh.

"Điều này có nghĩa là xuất hiện dạng vi khuẩn thực sự chống lại tất cả các loại thuốc", -  công trình nghiên cứu này cho biết.

Theo sputnik

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.