Mỹ và Đức đang 'dốc sức’ để 'ngáng chân’ Dòng chảy phương Bắc 2

(Baonghean.vn) - Chính quyền Mỹ đang thảo luận với Đức để đảm bảo rằng, sau khi Moskva công nhận nền độc lập của DNR và LNR, đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga sẽ không được khởi động.

Liên quan đến tuyến đường ống vận chuyển khí đốt Dòng chảy phương Bắc - 2 từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết. "Do những hành động của Nga, chúng tôi đã phối hợp với Đức để đảm bảo rằng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ không được thúc đẩy như tôi đã cam kết” - Ông Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu về các vấn đề Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm, các nước phương Tây thống nhất quyết tâm đưa ra câu trả lời cho Nga về những bước đi của nước này đối với Ukraine. "Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Ukraine. Chúng tôi đoàn kết trong việc phản đối sự xâm lược của Nga. Và chúng tôi thống nhất quyết tâm bảo vệ liên minh NATO" - Ông Biden nói.

Tổng thống Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình, Mỹ tin rằng với những hành động mới nhất của mình, Nga đã tiến hành một cuộc xâm lược Ukraine.

"Ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công nhận hai khu vực ly khai ở Ukraine là các quốc gia độc lập. Theo tôi, ông ấy đang tạo ra cơ sở lý luận để chiếm thêm lãnh thổ. Nếu bạn nghe bài phát biểu của ông ấy hôm qua, ông ấy đang tạo ra cơ sở lý luận để tiến thêm nhiều bước nữa. Đây là sự khởi đầu của cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine” - Tổng thống Biden nói./.

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó. 

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.