Nam sinh Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đây là tin vui đầu tiên cho tỉnh Nghệ An trên đấu trường quốc tế trong năm học 2021 - 2022.

Chiều tối hôm nay (1/6), thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Học sinh Trương Văn Quốc Bảo - học sinh lớp 12 A2 của trường vừa giành được Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2022. Cùng với kết quả này, Bảo cũng là thí sinh Thủ khoa Châu Á của đội tuyển Việt Nam, Thủ khoa đội tuyển Quốc tế của Việt Nam. Trước đó, Bảo cũng giữ vị trí Thủ khoa vòng 2.

Học sinh Trương Văn Quốc Bảo và cô giáo Cao Thị Lan Thanh - Phó Hiệu trưởng và chủ nhiệm Đội tuyển Tin học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Học sinh Trương Văn Quốc Bảo và cô giáo Cao Thị Lan Thanh - Phó Hiệu trưởng và chủ nhiệm Đội tuyển Tin học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2022 do Ai Cập đăng cai và được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến.

Đây cũng là lần thứ 2, Trương Văn Quốc Bảo giành Huy chương Vàng tại kỳ thi này. Ngoài ra, em cũng từng đạt Huy chương Bạc tại cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021. Khi đó, Trương Văn Quốc Bảo đang học lớp 11.

Như vậy, với kết quả trên, Bảo tiếp tục cùng với Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế, theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 tại Indonesia. Đây cũng là học sinh đầu tiên của Nghệ An đạt huy chương tại đấu trường quốc tế trong năm học này.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.