Nam thanh niên lần thứ 3 vào tù sau 'đơn đặt hàng' của người đàn ông từ Thanh Hóa

Trần Vũ 19/05/2020 15:09

(Baonghean.vn) - Nhận được "đơn đặt hàng" của người đàn ông từ Thanh Hóa, Trần Xuân Huy lên chợ Sen mua “hàng”. Khi đang giao hàng ở khu vực ven sông Lam thì bị cảnh sát bắt.

Ngày 19/5, TAND tỉnh Nghệ An xét xử Trần Xuân Huy (SN 1981), trú phường Vinh Tân, TP. Vinh về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều 23/2/2020, Huy nhận được điện thoại của một người đàn ông ở Thanh Hóa (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) nói: “Ngày mai anh chở mẹ đi chùa, em lấy cho anh một lệnh đá”. Huy đồng ý nên trưa hôm sau đã gọi điện cho Cường (trú xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) để hỏi mua ma túy.

Cường trả lời: “Không có, nếu muốn thì chiều đến chỗ chợ Sen (huyện Nam Đàn) sẽ có người đưa đến”. Cường còn cho biết nếu muốn lấy 1 lệnh đá thì chuẩn bị 35 triệu đồng. Sau đó, Huy gọi điện cho người đàn ông Thanh Hóa thỏa thuận giá 45 triệu đồng. Người này đồng ý và hẹn 15h30 phút cùng ngày sẽ giao nhận hàng.

Bị cáo Trần Xuân Huy. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Trần Xuân Huy. Ảnh: Trần Vũ

Trần Xuân Huy sau đó đã đi thuê một chiếc xe ô tô rồi nhờ bạn chở lên thị trấn Nam Đàn mua ma túy. Tại điểm hẹn, một người đàn ông chạy xe máy đã đưa cho Huy ma túy. Đến 21h cùng ngày, Huy điều khiển xe đến đoạn đường ven sông Lam (thuộc địa phận xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc) để giao ma túy cho người mua thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ Huy cùng tang vậy là 86,3 gam ma túy. Lợi dụng lúc sơ hở, người mua ma túy trốn thoát.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Huy khai vì không có công ăn việc làm ổn định nên đã chọn cách buôn ma túy để kiếm lời.

Trước đó, năm 2004, Huy bị TAND TP. Vinh xử phạt 24 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Năm 2015, Huy tiếp tục bị xử phạt 26 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Trần Xuân Huy 18 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nam thanh niên lần thứ 3 vào tù sau 'đơn đặt hàng' của người đàn ông từ Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO