Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Nhật Bản

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Trên quần đảo Sakhalin và quần đảo Kuril ở Biển Nhật Bản vừa bắt đầu các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, dịch vụ báo chí của Quân khu phía Đông đưa tin.

"Trên các đảo Sakhalin, Iturup và Kunashir, cũng như trên vùng biển của Biển Nhật Bản đã bắt đầu cuộc tập trận song phương với các hợp quân và các đơn vị quân đội thuộc Quân đoàn Quân khu phía Đông và các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga", tuyên bố cho biết.

Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Nhật Bản.
Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Nhật Bản.

Theo dịch vụ báo chí, cuộc diễn tập là một trong những giai đoạn kiểm tra hoạt động tác chiến và huấn luyện chiến đấu của quân đội trong kỳ huấn luyện hè. Trong quá trình tập trận, các nhân viên chỉ huy sẽ thực hành cách sử dụng nhóm quân liên binh chủng để đảm bảo an ninh quân sự của Nga ở biên giới phía Đông.

"Tình hình ở Viễn Đông được mô phỏng dựa trên sự đối đầu giữa hai liên minh các quốc gia giả định. Trong quá trình diễn tập sẽ có thao tác đổ bộ của đặc công Hải quân và chiến thuật", thông điệp viết.

Những người tham gia diễn tập quân sự

Tổng cộng, tham gia tập trận là hơn 10 nghìn quân nhân, tới 500 đơn vị thiết bị quân sự, khoảng 32 máy bay, khoảng 12 các tàu khác nhau thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Cuộc diễn tập tại vùng biển đảo của Quân khu Đông sẽ được tổ chức thành 2 giai đoạn trong 5 ngày.

Trước đó Sputnik đưa tin rằng khinh hạm hiện đại hóa của Hạm đội Thái Bình Dương "Nguyên soái Shaposhnikov" đã tiêu diệt một mục tiêu mô phỏng tàu địch ở Biển Nhật Bản bằng tên lửa hành trình "Kalibr".

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.