Nga bày tỏ đáng tiếc vì Mỹ rút khỏi UNESCO

Quyết định của Mỹ để ra khỏi UNESCO thật là đáng tiếc. Nó cho thấy Mỹ bỏ qua các nguyên tắc của Liên Hợp quốc và hợp tác quốc tế đa phương, Đại diện thường trực của Nga tại UNESCO Alexander Kuznetsov cho Sputnik biết.

 » Mỹ chính thức thông báo sẽ rút khỏi tổ chức UNESCO
 

Nga lấy làm tiếc vì Mỹ rút khỏi UNESCO.
Nga lấy làm tiếc vì Mỹ rút khỏi UNESCO.

"Tôi nghĩ rằng việc Mỹ ra khỏi UNESCO thật là đáng tiếc vì UNESCO là một tổ chức phổ quát nhất trong cấu trúc Liên Hợp quốc. Lý do khác vì tôi coi hành động này đáng tiếc vì Mỹ là một quốc gia thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và họ phải chịu trách nhiệm đặc biệt trong vai trò này", nhà ngoại giao nói.

"Việc Mỹ làm bước tiếp này trong lúc tổ chức gặp khó khăn cho thấy họ bỏ qua các nguyên tắc của Liên Hợp quốc và hợp tác quốc tế đa phương", ông Kuznetsov nhấn mạnh.

"Tôi tin rằng tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Vào thập kỳ 80 thế kỷ trước Mỹ đã ra khỏi tổ chức này rồi, tuy nhiên, UNESCO vẫn tiếp tục làm việc thành công", ông Kuznetsov nhớ lại.

Trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo cho Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova về quyết định rút khỏi tổ chức này và ý định thành lập một phái đoàn giám sát vĩnh viễn trong UNESCO.

Theo Sputnik

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.